Lên phương án đưa nông sản phía Nam ra Bắc

Thứ năm - 29/07/2021 21:49
Ngày 29/7, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản và Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) phối hợp cùng Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp, Sóc Trăng tổ chức 'Hội nghị trực tuyến kết nối tiêu thụ nhãn và sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp, Sóc Trăng tại Hà Nội năm 2021'. Một trong những nội dung được hội nghị đặt ra là lên phương án chi tiết cho việc đưa nông sản phía Nam ra miền Bắc.

Hiện Đồng Tháp có hơn 5.300 ha nhãn. Sóc Trăng có hơn 3.100 ha với sản lượng nhãn dự kiến thu hoạch từ nay đến cuối năm là hơn 37.000 tấn. Trên cơ sở khối lượng này, việc làm thế nào để vận chuyển và phân phối thông suốt từ Nam ra Bắc đã được tính toán.

Nhiều diện tích trái cây của các tỉnh phía Nam bắt đầu vào vụ thu hoạch.

Theo đó, trên cở sở "luồng xanh" các địa phương sẽ chủ động có phương án cho từng ngày để vận chuyển. Còn tại Hà Nội sẽ bố trí các điểm tập kết và phân phối một cách khoa học.

Hiện Sở GTVT Hà Nội đã có kịch bản chi tiết cho từng cung đường, còn Sở NN&PTNT Hà Nội cũng đã lên danh sách các địa điểm bán.

Với những nông sản khác như khoai lang , xoài, chanh, cam, quýt, cá tra và hơn 100 sản phẩm OCOP cơ chế trên cũng sẽ được áp dụng.

Cũng trong chương trình hội nghị diễn ra lễ ký kết trực tuyến 4 hợp đồng giữa các doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất nông sản tỉnh Đồng Tháp, Sóc Trăng với chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội. Đây là cơ sở giúp các bên có sự phối hợp nhịp nhàng để tiêu thụ hiệu quả nhất.

KHÁNH VÂN

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây