Vụ sập tường 6 người chết: Kiến nghị Bộ Xây dựng giám định nguyên nhân

Thứ bảy - 16/03/2019 18:48
Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long kiến nghị Bộ Xây dựng chủ trì, tổ chức giám định nguyên nhân sự cố sập tường công trình nhà xưởng tại Công ty TNHH Bohsing, qua đó làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Liên quan đến vụ sập công trình nhà xưởng tại Công ty TNHH BoHsing (Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ) làm 6 người tử vong, chiều nay (16.3), thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long cho biết, nơi đây vừa có báo cáo vụ việc gửi đến Bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng có liên quan.

Các nạn nhân thương vong được đưa ra khỏi hiện trường vụ tai nạn.

Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long xác định, chủ đầu tư công trình nhà xưởng xảy ra sự cố là Công ty TNHH BoHsing, đơn vị thiết kế thi công là Công ty TNHH TM-DV Cát Thành, đơn vị tư vấn thẩm tra là Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Long An IDICO, đơn vị thẩm định thiết kế cơ sở và cấp giấy phép xây dựng là Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long, đơn vị thi công là Công ty Cơ khí xây dựng Hưng Thịnh Phát, còn đơn vị giám sát thi công là chủ đầu tư.

Sở Xây dựng cho rằng, vụ sập công trình nhà xưởng trên là sự cố cấp 1, làm tử vong 6 người và bị thương 2 người. Trước mắt, Sở Xây dựng yêu cầu dừng thi công, phối hợp các lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường, hạn chế các nguy hiểm có thể xảy ra trong thời gian tới.

Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long kiến nghị Bộ Xây dựng chủ trì, tổ chức giám định nguyên nhân sự cố, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ngoài ra, Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long cũng kiến nghị với ban quản lý các khu công nghiệp tổ chức rà soát, kiểm tra các công trình trong khu vực xây dựng, yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp khắc phục, đảm bảo an toàn cho người và tài sản trước khi triển khai các bước thi công tiếp theo.

Như Dân Việt trước đó đã đưa tin, trước đó, khoảng 10h sáng 15.3, tại công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty TNHH BoHsing xảy ra vụ đổ tường khiến nhiều người thương vong. Nhận được tin báo, ông Trần Văn Rón - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn.

Vụ tai nạn trên đã làm 6 người tử vong và 2 người khác bị thương. Theo UBND huyện Long Hồ, trước mắt, huyện sẽ có bước hỗ trợ ban đầu cho nạn nhân tử vong là 2 triệu đồng, còn người bị thương là 1 triệu đồng.

Liên quan đến vụ tai nạn trên, lãnh đạo Bộ Xây dựng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với các đơn vị có liên quan điều tra làm rõ nguyên nhân.

Ngày 16.3, ông Lê Quang Hùng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã trực tiếp đến hiện trường vụ sập tường trên. Sau khi khảo sát và kiểm tra hiện trường, Thứ trưởng Bộ Xây dựng có buổi làm việc với ông Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cùng các ban ngành có liên quan như Sở Xây dựng, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh, Trường Đại học Xây dựng miền Tây…

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu phía UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo cho các ngành chức năng tổ chức giải quyết sự cố, giao dứt điểm cho một đơn vị chịu trách nhiệm là Sở Xây dựng hay Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh để đứng ra cung cấp thông tin, hồ sơ…

Thứ trưởng cũng đề nghị phong tỏa toàn bộ tài liệu có liên quan, thông báo cho các chủ đầu tư có nhiệm vụ cung cấp thông tin và tham gia suốt quá trình điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân sự cố... Sau khi có kết quả, sẽ tiến hành truy cứu trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Huỳnh Xây

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây