Trung Quốc muốn sớm được làm việc với tân Thủ tướng Malaysia

Thứ sáu - 18/05/2018 16:48
Trung Quốc đã bày tỏ mong muốn sớm làm việc với Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad trong bối cảnh các dự án đầu tư lớn của Bắc Kinh có thể bị đình chỉ hoặc xem xét lại.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. (Nguồn: Freemalaysiatoday)

Theo Thestar, Trung Quốc đã bày tỏ mong muốn sớm làm việc với Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad trong bối cảnh các dự án đầu tư lớn của Bắc Kinh có thể bị đình chỉ hoặc xem xét lại.

Đại sứ Trung Quốc tại Malaysia Bai Tian cho biết phía Trung Quốc muốn được làm việc với chính phủ mới trong thời gian sớm nhất có thể để thúc đẩy mạnh hơn nữa quan hệ song phương.

Trả lời phỏng vấn của Thestar, ông Bai Tian nói rằng Trung Quốc vui mừng trước thắng lợi của Liên minh Hy vọng do ông Mahathir lãnh đạo trong cuộc bầu cử Hạ viện lần thứ 14 vừa qua, coi đây là sự lựa chọn của người dân Malaysia và Trung Quốc hoàn toàn tôn trọng điều này.

Cũng theo ông Bai Tian, ngay sau khi ông Mahathir tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng vào ngày 10/5, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã gửi điện chúc mừng.

Đại sứ quán Trung Quốc được cho là đã gửi đề nghị được gặp Thủ tướng Mahathir nhưng cho đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi./.

(Vietnam+)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây