Tổ chức truyền thông phòng ngừa đưa người di cư trái phép

Thứ sáu - 18/05/2018 10:47
Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Thuận vừa phối hợp với Tổ chức di cư quốc tế IOM và UBND thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận tổ chức sự kiện truyền thông phòng ngừa đưa người di cư trái phép tại địa phương.

Tiết mục kịch sân khấu hóa mang đậm tính tuyên truyền do BĐBP Bình Thuận biểu diễn tại đêm truyền thông. Ảnh: Tuân Thành

Các buổi truyền thông được tổ chức tại phường Phước Hội và xã Tân Hải, thị xã La Gi trong hai tối 15 -16/5.

Đại diện Lãnh sự quán Australia, Tổ chức di cư quốc tế, lãnh đạo thị xã và BĐBP tỉnh Bình Thuận đã thông tin về tình hình di cư trái phép bằng đường biển thời gian qua, đồng thời chỉ ra những thủ đoạn lừa gạt của các đối tượng xấu để đưa người di cư, xuất cảnh trái phép và mối nguy hại từ hành động này; các thỏa thuận, pháp luật liên quan đến phòng chống di cư trái phép v.v…từ đó nhân dân địa phương hiểu rõ hơn về hậu quả của việc di cư trái phép bằng đường biển đến Australia cũng như các nước khác.

Lồng ghép trong buổi truyền thông, ban tổ chức còn chiếu các clip, trình diễn tiểu phẩm minh họa, giải đáp thắc mắc về những nội dung liên quan, giúp người dân nhận thức sâu sắc hơn về vấn đề di cư trái phép, qua đó chung tay cùng chính quyền, cộng đồng có các biện pháp ngăn ngừa, không để xảy ra tình trạng này trong thời gian tới.

La Tuân - Trung Thành

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây