Thanh Hóa: Ban hành Chỉ thị tăng cường kỷ cương đối với ngành Thanh tra tỉnh

Thứ sáu - 14/06/2019 13:48
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng vừa ra Chỉ thị về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với công chức, viên chức ngành Thanh tra tỉnh.

Chỉ thị tăng cường kỷ cương đối với ngành Thanh tra Thanh Hóa. Ảnh: VT

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh và các tổ chức thanh tra đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) và phòng, chống tham nhũng (PCTN), góp phần tăng cường kỷ cương hành chính, ổn định tình hình ở cơ sở. Người đứng đầu cơ quan đơn vị thanh tra và đội ngũ cán bộ công chức, viên chức thanh tra đã nêu cao trách nhiệm, ý thức chấp hành quy định pháp luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, thời gian gần đây một số công chức thanh tra tỉnh không chấp hành nghiêm quy chế của ngành Thanh tra, vi phạm quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng đến uy tín ngành Thanh tra. Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của một số công chức thanh tra tỉnh không nghiêm. Công tác theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ công vụ của một số cơ quan thanh tra tỉnh chưa được coi trọng, việc phát hiện xử lý vi phạm chưa kịp thời.

Để kịp thời khắc phục những hạn chế nêu trên, thực hiện Chỉ thị của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, phòng ngừa vi phạm, nâng cao hiệu quả hoạt động và uy tín của người làm công tác thanh tra và ngành Thanh tra, nêu cao ý thức tự giác, trách nhiệm, đạo đức công vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu thủ trưởng các ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt trong toàn thể cán bộ công chức, viên chức thanh tra các quy định, quy chế làm việc của cơ quan, quy tắc ứng xử, những việc cán bộ công chức không được làm theo quy định của pháp luật.

Thực hiện nghiêm quy trình, quy định chuyên môn, nâng cao đạo đức nghề nghiệp và Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 22/7/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; ngăn chặn, xử lý có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.

Tổ chức chặt chẽ các hoạt động thanh tra của các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố, Thanh tra tỉnh. Phân công cụ thể cán bộ công chức có trách nhiệm thuộc tổ chức Thanh tra, cán bộ công chức giám sát hoạt động công tác thanh tra. Không bố trí cán bộ công chức tham gia đoàn thanh tra nếu trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ hạn chế, hiệu quả công tác thấp, vi phạm đạo đức, lối sống.

Lãnh đạo các tổ chức thanh tra cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quản lý cán bộ, gương mẫu, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, phân công nhiệm vụ rõ ràng. Rà soát lại đội ngũ công chức, viên chức thanh tra, ưu tiên bố trí đủ số lượng và đảm bảo chất lượng cho thanh tra sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố, không bố trí cán bộ chưa được đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ làm công tác thanh tra.

Yêu cầu Giám đốc các sở, ngành, Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên phối hợp với Thanh tra tỉnh trong công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết KNTC và PCTN trong việc lãnh chỉ đạo kiểm tra, giám sát các đoàn thanh tra, thành viên đoàn thanh tra để kịp thời phát hiện, trao đổi thông tin có biện pháp phòng ngừa không để xảy ra vi phạm.

Văn Thanh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây