TPHCM trồng hàng trăm cây gõ đỏ, cẩm lai

Thứ sáu - 18/05/2018 10:47
Sáng 18-5, UBND TPHCM đã tổ chức lễ phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ', tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP (quận 9, TPHCM) nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Bác (19-5-1890 – 19-5-2018).

Đến dự có Thiếu tướng Trương Văn Hai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM cùng các đồng chí là cán bộ cách mạng lão thành, lãnh đạo các sở - ban - ngành TP, người dân, thanh niên, học sinh trên địa bàn quận 9.

Phong trào "Tết trồng cây" do Bác Hồ phát động từ những năm 1960 đến nay đã trở thành một nét văn hóa truyền thống của dân tộc ta.

Thiếu tướng Trương Văn Hai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM đang trồng cây. Ảnh: KIỀU PHONG

Những năm qua TPHCM đã hưởng ứng tham gia phong trào trồng cây, trồng rừng, phát triển rừng và mảng xanh.

Nhờ đó, diện tích rừng và đất lâm nghiệp TP đạt hơn 35.620 ha, tỷ lệ che phủ rừng và cây xanh đạt trên 40% (trong đó tỷ lệ che phủ rừng đạt 17,46%).

Kế hoạch năm 2018 chính quyền và người dân TPHCM nỗ lực trồng 1 triệu cây xanh, trong đó có 234 cây xanh (là gõ đỏ, cẩm lai, thông) trong lễ tết trồng cây 2018.

Các bạn thanh niên, học sinh hưởng ứng lễ tết trồng cây 2018. Ảnh: KIỀU PHONG

Tại buổi phát động, Giám đốc Sở NN-PTNT Nguyễn Phước Trung nhấn mạnh, việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu.

Tuy vậy, việc trồng cây chỉ mới là bắt đầu. Việc chăm sóc, bảo vệ để cây phát triển tốt; đồng thời thường xuyên bổ sung, trồng thêm cây mới là việc rất quan trọng, là trách nhiệm của từng cá nhân và toàn xã hội.

KIỀU PHONG

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây