Tái diễn tình trạng biến đường thành... sân phơi!

Thứ sáu - 18/05/2018 12:49
Hà Tĩnh đang bước vào thu hoạch lúa vụ xuân. Tình trạng người dân sử dụng lòng, lề đường để làm nơi tuốt lúa, phơi rơm rạ và các loại nông sản lại tái diễn!

Quốc lộ 8B đoạn qua phường Đậu Liêu...

...và đoạn qua phường Nam Hồng (TX Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh) bị người người dân biến thành sân phơi, gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Thậm chí có nhiều điểm như QL 8A đoạn qua xã Đức Long (Đức Thọ), người dân chiếm hết phần đường dành cho xe thô sơ để phơi lúa...

Mặc dù hết sức chia sẻ với người dân về việc chạy đua với thời gian để thu hoạch cho kịp thời vụ, nhưng không vì thế mà để vi phạm tràn lan từ năm này qua năm khác. Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhất là những địa phương để xẩy ra vi phạm nhiều".

Phó ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Hoàng Minh Việt

Cũng trên QL 8A, hễ đến ngày mùa, đoạn qua xã Đức Lâm (Đức Thọ) lại biến thành "bãi" phơi rơm...

... và là nơi tập kết, điểm tuốt lúa.

Tại tỉnh lộ 28 đoạn qua các xã Đức Lập, Đức An (Đức Thọ), người dân không chỉ tuốt lúa, phơi nông sản, mà còn dùng gạch, đá, gốc cây... để khoanh vùng ngay giữa lòng đường.

Những đống rơm rất lớn được người dân tập kết chiếm 1/2 tuyến đường khiến cho các phương tiện lưu thông hết sức khó khăn.

Do bị lấn chiếm phần đường dành cho các phương tiện như xe gắn máy, xe thô sơ nên các phương tiện phải lấn sang làn đường dành cho xe ô tô, rất dễ dẫn đến tai nạn giao thông.

Lo sợ các phương tiện đè lên lúa, nhiều hộ dân còn dựng hàng rào ngay giữa đường để ngăn các phương tiện đi vào khu vực "sân phơi"

Để tiếp tục tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của người dân, năm nay, Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh sẽ tham mưu UBND tỉnh ban hành công văn chỉ đạo UBND các huyện, thị xã tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở bà con nhân dân thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở, khuyến cáo những hệ lụy, nguy cơ xẩy ra tai nạn giao thông khi tổ chức tuốt lúa, phơi rơm rạ, nông sản trên đường. Bên cạnh đó, chỉ đạo lực lượng công an các cấp, thanh tra giao thông, các đơn vị quản lý đường bộ thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Đức Thiện

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây