Sửa chữa cao tốc bằng kỹ thuật thô sơ

Chủ nhật - 14/10/2018 11:47
Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi mới đưa vào sử dụng nhưng bị hư hỏng liên tục, ổ gà to xuất hiện tại nhiều điểm, nhiều lần. Tổng công ty cao tốc Việt Nam đã sửa chữa nhưng chỉ sau vài ngày lại bong tróc trở lại.

Phóng viên đã ghi hình được vị trí hư hỏng tại km45+ của tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi vào ngày 9/10.

Cũng tại vị trí này 4 ngày sau khi có chỉ đạo khắc phục tạm thời hư hỏng của Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải, những ổ gà này vẫn tiếp tục bị bong tróc trở lại, nhựa đường vương vãi khắp nơi. Và theo người dân địa phương, đây không phải là lần đầu vị trí này bị bong tróc.

Ông Lê Hữu Thảo – Xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam: Công ty Thành An thuộc 195 nó đổ làm một thời gian cũng khoảng 1 năm rồi bắt đầu lại hư lại như thế này đây, rồi một chiếc xe vo xoáy tròn rồi đổ một lớp rồi lại đi rồi, giờ lại hư lại đó, chỗ này là 3 lần rồi.

Dùi đục, xẻng và dụng cụ đầm…bằng tay… là công cụ dùng để sửa chữa ổ gà của đơn vị thi công. Với những kỹ thuật vá đường cao tốc mang tính thô sơ như thế này, thì không khó hiểu vì sao những ổ gà cứ mãi bị hư hỏng trở lại.

Ông Trần Dân – Phó Chủ tịch Hội Xây dựng Cầu đường Đà Nẵng: Tôi nói ví dụ như một cái ổ gà nè, anh phải có một máy cắt, anh cắt vuông thành sắt cạnh rồi anh phải có máy đầm mini anh đầm lại lớp dưới cho nó chặt chẽ trả lại nguyên trạng như là lúc mình mới làm rồi thứ 3 nữa là bê tông nhựa đó phải được trộn bằng máy và thành phần cũng tốt như bê tông nhựa đã làm.

Bức xúc trước cách làm hời hợt chủ quan của các đơn vị quản lý tuyến đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, ngay trong buổi kiểm tra đột xuất chiều ngày 13/10, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ đã nghiêm khắc phê bình Tổng công ty đường cao tốc Việt Nam VEC.

Ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải: VEC phải nghiêm túc để thực hiện những giải pháp cần thiết trong vấn đề đảm bảo an toàn giao thông, kể cả trong lúc mưa và lúc nắng chứ không có chuyện bây giờ là chúng ta lại chờ thời tiết nắng ráo chúng ta mới làm.

Có tổng vốn đầu tư lên đến hơn 34.500 tỷ đồng, thế nhưng tuyến cao tốc mới được thông xe hơn 1 tháng này lại liên tục xuất hiện hư hỏng cục bộ kéo dài và cũng không có giải pháp hạn chế tốc độ nào. Và với vận tốc hàng trăm km/h thì những hư hỏng như thế này sẽ đe dọa không nhỏ đến an toàn giao thông./.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây