'Sóng và máy tính cho em' mang gần 4.000 máy tính đến với học sinh Cà Mau

Thứ năm - 13/01/2022 05:47
Sở Giáo dục – Đào tạo Cà Mau vừa phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức lễ trao máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đến nay, Chương trình 'Sóng và máy tính cho em' đã mang hàng ngàn máy tính đến với học sinh vùng Đất Mũi – Cà Mau.
 

Có hơn 700 máy tính, trong đó, có 386 laptop và 327 máy tính bảng được trao tặng cho học sinh đặc biệt khó khăn của tỉnh Cà Mau vào sáng nay (13/1) với tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng. Mỗi laptop trị giá hơn 7 triệu đồng, mỗi máy tính bảng trị giá hơn 3 triệu đồng.

Chương trình "Sóng và máy tính cho em" đã mang hàng ngàn máy tính đến với học sinh khó khăn tại Cà Mau.

Theo Sở Giáo dục – Đào tạo Cà Mau, khi triển khai dạy và học trực tuyến, toàn tỉnh có hơn 13.800 em thiếu thiết bị học. Trước khó khăn này, ngành Giáo dục Cà Mau đã nỗ lực kêu gọi sự ủng hộ. Trong những ngày đầu, ngành Giáo dục được tài trợ 500 chiếc điện thoại chuyển đến các em. Khi Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, các cơ quan chức năng địa phương tiếp tục vào cuộc. Đến nay, có tổng số gần 4.000 máy tính, trị giá khoảng 12,5 tỷ đồng đã được các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hiện tỉnh Cà Mau còn nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến, trong buổi tổ chức trao máy tính sáng nay, ông Nguyễn Thanh Luận, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Cà Mau tiếp tục kêu gọi, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân bằng tinh thần “tất cả vì học sinh thân yêu”, không để một học sinh nào mất cơ hội học tập do đại dịch Covid-19 hãy tiếp tục hỗ trợ cho các em, cũng như hỗ trợ ngành giáo dục địa phương./.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây