Sớm làm rõ nguyên nhân tai nạn khiến 8 người thương vong

Thứ bảy - 16/03/2019 06:47
Đoàn công tác Bộ Xây dựng đã đến và làm việc với tỉnh Vĩnh Long về công tác khắc phục và xử lý vụ tai nạn lao động làm 8 người thương vong xảy ra vào sáng qua (15/3).

Thứ trưởng bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đề nghị tỉnh Vĩnh Long giao một đơn vị làm đầu mối chịu trách nhiệm quản lý công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn, tiến hành đình chỉ thi công tất cả hạng mục công trình xảy ra sự cố, phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, song song với công tác giám định chất lượng công trình cần phong tỏa toàn bộ các tài liệu liên quan phục vụ công tác điều tra để sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Trên cơ sở khảo sát thực tế tại hiện trường, Thứ trưởng Lê Quang Hùng cũng đề nghị tỉnh rà soát lại công tác thiết kế, chất lượng vật liệu để có kết quả đánh giá chi tiết, đồng thời có phương án chằng chống ngay các kết cấu công trình còn lại đang có nguy cơ sập đổ. Bên cạnh đó, tỉnh Vĩnh Long cũng cần sớm rà soát lại các công trình đã và đang triển khai thi công trên địa bàn, đặc biệt là những công trình xây kết cấu tương tự.

Trước đó, ngày 15/3, tại công trình xây dựng nhà xưởng của công ty Trách nhiệm hữu hạn Bohsing, đã xảy ra tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng khiến 6 người tử vong và 2 người khác bị thương, khi một bức tường cao hơn 12m, dài khoảng 30m đã đổ sập xuống nhóm công nhân đang làm việc phía dưới. Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long đã yêu cầu dừng thi công công trình và thực hiện các biện pháp để bảo đảm an toàn cho người và tài sản.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây