Sai phạm của cán bộ chủ chốt được phát hiện qua kiểm tra còn ít

Chủ nhật - 14/10/2018 12:49
Bên cạnh kết quả đạt được thì công tác kiểm tra, giám sát góp phần phòng, chống tham nhũng lãng phí ở TPHCM chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Sáng nay (14/10), TPHCM tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2018). Đến dự có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM.

Công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy, tổ chức Đảng của Đảng bộ TP qua từng năm đã có nhiều chuyển biến, nâng cao chất lượng, hiệu quả; phương pháp khoa học, phát huy vai trò của từng cấp ủy viên các cấp trong tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát.

Tuy vậy, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng của Đảng bộ TPHCM vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế. Một số cuộc kiểm tra, giám sát của cấp ủy các cấp chưa tập trung đi vào những vấn đề nóng, được dư luận quan tâm, chậm ban hành kết luận kiểm tra và thông báo kết quả giám sát.

Công tác kiểm tra, giám sát góp phần phòng, chống tham nhũng lãng phí chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra. Số lượng sai phạm của đảng viên là cán bộ chủ chốt các cấp được phát hiện qua tự phê bình, phê bình và tự kiểm tra, giám sát còn ít.

Ngoài ra, việc kiểm điểm, xem xét, xử lý trách nhiệm đảng viên vi phạm của một số tổ chức đảng thiếu kiên quyết và chưa đúng với tính chất, sai phạm. Công tác phối hợp giữa ủy ban kiểm tra với một số cơ quan, đơn vị trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng chưa đồng bộ, kịp thời.

Nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới, Ngành kiểm tra Đảng TPHCM tập trung công tác tuyên truyền vận động, nắm vững các qui định của Đảng và nghiên cứu, nâng cao công tác giám sát. Đồng thời tập trung công tác xem xét, xử lý nguồn tin của cử chi, Hội đồng nhân dân, đoàn thể, qua các nguồn đơn thư khiếu nại tố cáo….

"Thực hiện vận hành thật tốt qui định 1374 của Thành ủy vừa ban hành năm 2017. Với cơ chế này sẽ giúp cho cấp ủy xem xét xử lý các nguồn tin được nhanh chóng, kịp thời, từ đó chúng tôi theo sát được việc chấp hành của các cơ sở đảng” - ông Đặng Minh Đạt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy TPHCM chia sẻ./.

Tiến Dũng/VOV-TP.HCM

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây