Quyết liệt ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

Thứ bảy - 16/03/2019 23:47
Hôm nay 16/3, một 'kịch bản' giả định tỉnh Bình Phước bị bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm đã được cơ quan chức năng tỉnh này soạn ra.

Mục đích tạo ra tình huống để các cơ quan chức năng và người dân phòng, chống hiệu quả dịch bệnh đang có xu hướng lan rộng trên cả nước... “Kịch bản” đã đặt ra các bước tiêu hủy lợn bệnh, nghi bị bệnh... Bên cạnh đó là những giải pháp khoanh vùng ổ dịch, cách thực hiện tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng 1 lần/ngày, 3 lần/tuần...

Trong khi đó, tại tỉnh Thanh Hóa, do dịch tả lợn châu Phi đang có nguy cơ lan rộng, cơ quan chức năng tỉnh này đang huy động tối đa lực lượng, lập các chốt chặn tại những nơi trọng yếu, tránh tình trạng dịch bệnh có thể lan rộng. Hiện, toàn tỉnh Thanh Hóa có hơn 500 trang trại, trên 2.300 gia trại và khoảng 190.000 hộ chăn nuôi với tổng số lợn là 1,2 triệu con.

Còn tại Quảng Ninh, tại buổi họp trực tuyến tới 190 điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố tới các xã, phường, lãnh đạo UBND tỉnh đã nêu rõ: Phải chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, không được lơ là, chủ quan. Tăng cường kiểm tra, ứng trực 24/24h tại các chốt kiểm soát, nhất là tại các tuyến đường biển, sông, biên giới phải kiểm soát nghiêm ngặt, nếu có kết quả dương tính với bệnh phải kiên quyết không cho vào địa bàn.

PV

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây