Quảng Ninh không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Thứ năm - 20/01/2022 23:47
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn về việc dừng, không tổ chức bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
 

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu dừng, không tổ chức bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, do hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp và có chiều hướng gia tăng.

Quảng Ninh sẽ không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa

UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Văn hóa và Thể thao hướng dẫn các địa phương, đơn vị liên quan dừng không tổ chức bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; đồng thời, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương về tổ chức Tết, bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Được biết, tính đến ngày 20/1, Quảng Ninh ghi nhận 399 ca nhiễm mới trong đó có 61 ca F0 đã quản lý và cách ly, 338 ca trong cộng đồng. Có 3 địa phương cấp huyện là “vùng cam” (Quảng Yên, Cẩm Phả, Uông Bí), 2 địa phương “vùng vàng” (Đông Triều, Vân Đồn). Công tác tiêm chủng mũi 3 vaccine phòng Covid-19 đang được triển khai tích cực cho người từ 18 tuổi trở lên có chỉ định tiêm, với mục tiêu hoàn thành trước Tết Nguyên đán.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo tập trung tiêm vét cho người từ 12 tuổi trở lên có chỉ định tiêm, người cao tuổi, có bệnh lý nền; tiến hành tiêm lưu động tại nhà đối với các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao, dễ bị tổn thương. Hiện, Quảng Ninh là một trong những tinh có có tỷ lệ bao phủ vaccine phòng Covid-19 thuộc diện cao nhất cả nước.

Vĩnh Quân -

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây