Miền Bắc nắng nóng hết ngày 20/5

Thứ năm - 17/05/2018 19:49
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 15/5 trở đi, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Nắng nóng cục bộ đã 'tấn công' một số địa phương khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi trung du phía Bắc, vùng đồng bằng Bắc Bộ, khu vực phía tây các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Sau đó nắng nóng lan tỏa ra diện rộng, cường độ nóng nực cũng tăng lên.

Nắng nóng ở miền Bắc sẽ kéo dài hết 20/5 rồi chấm dứt

Riêng khu vực Bắc và Trung Trung Bộ do ảnh hưởng kết hợp với hiệu ứng Phơn (gió Lào) nên nóng hơn. Người dân các tỉnh, thành miền Trung “choáng váng” với nắng nóng và gió Lào khô cháy thổi suốt ngày đêm. Thời gian và năng xuất lao động bị giảm sút vì nắng nóng.

Hiện vùng áp thấp nóng phía tây ảnh hưởng đến miền Bắc và Trung Bộ có cường độ ổn định, sau suy yếu nhẹ. Dự báo nắng nóng ở miền Bắc khả năng kéo dài đến hết ngày 20/5 rồi chấm dứt. Với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35-370C, một số nơi đạt mức 37-380C; khu vực Trung Bộ nắng nóng vẫn khốc liệt hơn, nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-380C, có nơi cao trên 380C. Đến ngày 22/5 nắng nóng ở Bắc và Trung Trung Bộ mới giảm dần và chấm dứt.

Hải Dương

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây