Lần đầu tiên Việt Nam sẽ có thành phố thân thiện trẻ em

Thứ bảy - 13/10/2018 08:48
TP.HCM đã thông qua kế hoạch giai đoạn 2017 – 2021 hợp tác cùng Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), nhằm xây dựng TP.HCM là Thành phố thân thiện với trẻ em lần đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày 13/10, tại khuôn viên Hôịtrường Thống Nhất (TP.HCM), Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM và Ủy ban Hoàbình TP tổ chức khai mạc Ngày Văn hóa Hòa bình TP.HCM, với chủ đề “Vì một xã hôịkhông bạo lực”.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ tịch QuỹHòa bình và Phát triển TP.HCM bày tỏ, thông qua sự kiện này góp phần nâng cao ýthức cộng đồng về sự cần thiết và ý nghĩa của việc xây dựng “hòa bình trong thơìbình”. Đồng thời quảng bá những giá trị và định hướng hành động cơ bản của Vănhóa Hòa bình đến cộng đồng.

Một trong những trò chơi dành cho trẻ em trong ngày hội văn hóa 13-10 (Ảnh: NĐT).

Ông Huỳnh Minh Thiện, Chủ tịchLiên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM cho biết, địa phương thường xuyên tổ chứcnhiều hoạt động quan trọng ở các cấp cơ quan chính quyền, đoàn thể và các tổ chứcbạn bè quốc tế. Mục đích nhằm hướng đến xây dựng văn hóa hòa bình, thúc đâỷphát triển bền vững.

Thông qua các hoạt động tại ngàyhội, ông Huỳnh Minh Thiện tin tưởng sự kiện sẽ góp phần thiết thực. Nó có ýnghĩa trong nỗ lực chung xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, hiện đại, vănminh, nghĩa tình.

Đức Linh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây