Lâm Đồng: Tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Di Linh nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ tư - 12/06/2019 15:49
Ngày 11/6, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Di Linh đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đến dự có đồng chí Phan Đức Thái, Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên (Hội LHTN) Việt Nam tỉnh Lâm Đồng; Đồng chí Phan Thanh Sang, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng; Đồng chí Trần Đình Sỹ, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Di Linh; Đồng chí K'Broi, Phó Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Bính, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đồng chí Lâm Thị Phước Linh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Di Linh và 132 đại biểu là thanh niên tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Di Linh tiếp tục được củng cố và phát triển. Các phong trào, cuộc vận động, chương trình của Hội đã đi vào thực tiễn, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương và các chương trình hoạt động của Hội cấp trên. Tiêu biểu là các phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi”, "Sáng tạo trẻ”, Cuộc vận động "Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội”, "Thanh niên giúp nhau làm kinh tế” đã được đa dạng hóa bằng nhiều nội dung hoạt động phong phú, góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cố, hoạt động có hiệu quả; Tỷ lệ thu hút, tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động Đoàn - Hội ngày càng tăng.

Thường trực Huyện ủy huyện Di Linh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đặc biệt, trong 5 năm qua đã kết nạp 2.390 hội viên mới, tỷ lệ tập hợp gần 60%. Chất lượng hội viên, tổ chức cơ sở hội được nâng lên rõ rệt. Trong nhiệm kỳ đã thành lập được 2 tổ hợp tác trong thanh niên tại xã Hòa Bắc, Gia Hiệp với 14 thành viên, đến nay vẫn duy trì hoạt động và mang lại hiệu quả tích cực. Chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp đã được các cấp bộ Hội quan tâm, tổ chức với quy mô đa dạng, hình thức phong phú; Tổ chức cho 36 bạn thanh niên có đam mê khởi nghiệp, lập nghiệp tham quan các mô hình kinh tế chất lượng cao tại Đức Trọng, Đơn Dương; Hỗ trợ phối hợp giải ngân 230 triệu đồng cho 5 hội viên có mô hình phát triển kinh tế, ý tưởng khởi nghiệp. Các hoạt động "Thứ bảy tình nguyện", "Chủ nhật xanh" tại Ủy ban Hội các cấp triển khai và duy trì hiệu quả, cụ thể như: Thu gom rác thải tại các điểm nóng, nạo vét kênh mương, cạo xóa các biển quảng cáo, tờ rơi sai quy định, phát quang bụi rậm, khơi thông kênh mương, cống rãnh, trồng và chăm sóc cây xanh, làm thùng rác từ lốp xe ô tô,... thu hút hàng ngàn lượt hội viên, thanh niên hưởng ứng và tham gia.

Thường trực Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tặng hoa và trao quà chúc mừng Đại hội thành công

Trong xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, lực lượng đoàn viên thanh niên đã xung kích đi đầu trong lao động sản xuất, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Lồng ghép với đó là hoạt động “Thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội” luôn được các cấp hội đặc biệt chú trọng. Trong nhiệm kỳ, hỗ trợ 6 căn nhà nhân ái cho hội viên, thanh niên khó khăn tham gia tích cực các phong trào Đoàn, Hội tại địa phương với số tiền 160 triệu đồng. Hoạt động hiến máu tình nguyện phát triển mạnh, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia trở thành điểm nổi bật trong phong trào thanh niên tình nguyện. Các cấp bộ Hội đã chủ động phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ cùng cấp tổ chức 45 đợt hiến máu tình nguyện, thu hút hơn 2.636 lượt hội viên, thanh niên đăng ký, thu được 2.436 đơn vị máu.

Bên cạnh đó, các cấp bộ Hội thường xuyên quan tâm, phối hợp với các đơn vị, mạnh thường quân tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình khó khăn, đã tổ chức 11 đợt khám, phát thuốc cho 2.550 người với số tiền khoảng 300 triệu đồng; Vận động hỗ trợ 15 căn nhà bị hỏa hoạn, thiên tai với số tiền 170 triệu đồng…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí K'Broi, Phó Bí thư Huyện ủy Di Linh đã biểu dương những kết quả Ủy ban Hội huyện Di Linh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Đồng thời đề nghị, Ủy ban Hội khóa mới cần nhanh chóng cụ thể hóa các nhiệm vụ, triển khai các mô hình mới, cách làm hay về cơ sở; Khuyến khích các tầng lớp thanh niên Di Linh hăng say lao động, chú trọng hỗ trợ thanh niên yếu thế, thanh niên khuyết tật; Quyết tâm đoàn kết, sáng tạo thực hiện thành công các chỉ tiêu đã đề ra trong nghị quyết của nhiệm kỳ tới.

Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Di Linh lần thứ V được tổ chức trang trọng, mang tính giáo dục truyền thống cao với không khí tươi vui, thực sự trở thành Ngày hội của thanh niên. Đại hội bước đầu tiếp cận công nghệ 4.0 với việc sử dụng phần mềm quét mã QR để điểm danh đại biểu, đồng thời tất cả các nội dung của Đại hội bao gồm văn kiện Đại hội, thông tin Đại hội, vị trí chỗ ngồi,… đã được số hóa để các Đại biểu dự Đại hội đều có thể truy cập bằng thiết bị di động thông minh thông qua mã QR.

Đại hội bước đầu tiếp cận công nghệ 4.0 với việc sử dụng phần mềm quét mã QR để điểm danh đại biểu, đồng thời tất cả các nội dung của Đại hội bao gồm văn kiện Đại hội, thông tin Đại hội, vị trí chỗ ngồi,… đã được số hóa để các Đại biểu dự Đại hội đều có thể truy cập bằng thiết bị di động thông minh

Thanh niên dự Đại hội còn được tham quan quầy trưng bày về các hình ảnh, cờ Tổ quốc được treo tại các đảo của Tổ quốc, gian hàng sách về chủ đề sự nghiệp, thân thế và tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các hình ảnh hoạt động của Hội với phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Bên cạnh đó, với những gian hàng trưng bày về các mô hình kinh tế tiêu biểu của thanh niên đã góp phần quảng bá thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của địa phương cũng như giúp thanh niên toàn huyện được học hỏi, tiếp cận với các mô hình.

Thanh niên dự Đại hội còn được tham quan quầy trưng bày về các mô hình kinh tế tiêu biểu của thanh niên

Với khẩu hiệu hành động "Thanh niên Di Linh bản lĩnh, trí tuệ, đoàn kết, tình nguyện, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Đại hội đã hiệp thương cử ra 31 đồng chí tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Di Linh khóa V. Theo đó, anh Vũ Thành Công được cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 12 đồng chí. Dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng và UBND huyện, Hội LHTN Việt Nam huyện Di Linh cũng đã tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Nguyên Pháp

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây