Hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Không thể chấp nhận kiểu vá đường thủ công

Thứ bảy - 13/10/2018 06:49
Sự xuống cấp của cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã khiến Bộ trưởng Bộ GTVT phải ra quyết định tạm dừng thu phí và tổ chức khắc phục những hư hỏng trên tuyến. Vậy nhưng, cách mà đơn vị có trách nhiệm đang thực hiện vá víu thủ công... không thể chấp nhận được.

Hình ảnh khắc phục hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bằng giải pháp thủ công, gây phản cảm

Trước hình ảnh những công nhân ngồi vá víu đường cao tốc một cách thủ công, nhiều chuyên gia ngại đưa ra bình luận vì cho rằng thiếu dữ liệu. Tuy nhiên, KS Trần Dân - Hội Cầu đường TP.Đà Nẵng - một chuyên gia cầu đường xuất thân từ thực tiễn phê phán ngay: "Không thể chấp nhận kiểu vá đường thủ công, phản cảm như vậy"!

Theo ông Dân, thực trạng hư hỏng trên cao tốc này không phải nghiêm trọng, không đến nỗi quá lo ngại. Phần lớn các hư hỏng, vết nứt hoặc ổ gà chỉ xuất hiện ở khu vực thuộc TP.Đà Nẵng đến Tam Kỳ - đây là đoạn tuyến đã đưa vào sử dụng hơn 1 năm nay chứ không phải vừa đưa vào khai thác dịp 2.9.2018 (như đoạn Tam Kỳ - Quảng Ngãi).

Hư hỏng, xuất hiện ổ gà là hiện tượng bình thường đối với các đường giao thông, nhất là tuyến được đào đắp, xây dựng hoàn toàn mới như cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Hư thì sửa, khắc phục, làm lại vì họ đang bảo hành. Nhưng cái cách vá víu kiểu "làm cho có", che đậy tạm bợ như một số đơn vị vừa thực hiện là không thể chấp nhận được.

Ông Dân phân tích: Đối với những vị trí hư hỏng, nhất thiết phải có cán bộ kỹ thuật đến khảo sát, thí nghiệm, kết luận nguyên nhân gây hư hỏng một cách nghiêm túc thì mới khắc phục.

Cách khắc phục ngay với những ổ gà, bong tróc nhỏ cũng không thể dùng dùi đục, dùng búa con rồi ngồi gõ thủ công hoặc đầm bằng tay để vá đường như vậy được. Kết cấu mặt đường có nhiều lớp, vì vậy phải cắt rộng chỗ hỏng, vuông vức, sắc cạnh mà bù đất, đá, nền móng hay các lớp bê tông nhựa. Việc bù đắp vật liệu mới cũng phải lu lèn cẩn thận, đầm nén chặt chẽ rồi mới dùng nhựa nóng mà vá lại chỗ hỏng mới kết dính.

Sau khi vá thủ công, các ổ gà - lõm đã thành ụ lồi, gồ ghề, vẫn gây nguy hiểm lưu thông. Ảnh: Hoàng Vinh

Ngay sau khi vá, phải dùng ít nhất là đầm cóc, đầm là, các phương tiện cơ giới mini để lu, đầm, tạo mặt bằng đồng đều chứ làm thủ công như vậy thì mặt đường sẽ gồ ghề.

Ông Trần Dân cũng nêu quan điểm, nên có hội đồng thẩm định lại chất lượng, kiểm tra kỹ và tìm nguyên nhân của những biểu hiện hỏng hóc trên để có giải pháp khắc phục đồng bộ, công khai thì mới thuyết phục người dân, và quan trọng hơn là đảm bảo kỹ thuật, an toàn cho tuyến cao tốc này.

Thanh Hải

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây