Hội đồng Bảo an đặc biệt lo ngại về diễn biến phức tạp của Covid-19 tại Syria

Thứ năm - 17/09/2020 08:48
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 16/09 đã tiến hành các phiên họp trực tuyến định kỳ về tình hình nhân đạo ở Syria.

Báo cáo trước HĐBA, Phó Tổng Thư ký LHQ phụ trách các vấn đề nhân đạo Mark Lowcock bày tỏ đặc biệt lo ngại về diễn biến ngày một phức tạp của đại dịch Covid-19 tại Syria. Ông Lowcock cho biết Tổ chức Y tế thế giới đang dẫn dắt việc hỗ trợ ứng phó Covid-19 tại Syria, tập trung vào tăng cường năng lực xét nghiệm, cung cấp phương tiện phòng hộ cá nhân và thiết bị y tế.

Hội đồng Bảo an đặc biệt lo ngại về diễn biến ngày một phức tạp của Covid-19 tại Syria.

Phó Tổng Thư ký cho biết, LHQ đang nỗ lực hết sức để đẩy mạnh hoạt động nhân đạo, hiện có khoảng 7,4 triệu người được hỗ trợ nhân đạo hàng tháng, trong đó chủ yếu là hỗ trợ về lương thực.

Chia sẻ quan tâm của các thành viên HĐBA về tình hình nhân đạo tại Syria, Đại sứ Phạm Hải Anh, Phó Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, bày tỏ lo ngại về việc tình hình nhân đạo Syria không có dấu hiệu cải thiện, đặc biệt cùng với tác động ngày một nghiêm trọng của Covid-19.

Đại sứ Phạm Hải Anh nhấn mạnh việc cần bảo đảm tiếp cận nhân đạo đầy đủ, liên tục và không bị cản trở tới tất cả các khu vực tại Syria; kêu gọi các bên bảo đảm môi trường an ninh thuận lợi và tăng cường hợp tác để hỗ trợ việc vận chuyển hàng hóa nhân đạo.

Đại sứ kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ cho Syria, đặt trọng tâm chính cho giai đoạn hiện nay là việc ứng phó Covid-19 nhằm hạn chế các tác động xấu đối với tình hình nhân đạo vốn đã rất nghiêm trọng tại Syria./.

PV/VOV-Washington

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây