Hé lộ nguyên nhân khiến cá lồng, bè ở Tiền Giang chết hàng loạt

Thứ năm - 13/06/2019 19:48
Gần đây, nhiều lồng, bè nuôi cá điêu hồng ở cồn Thới Sơn (TP. Mỹ Tho) và cồn Tân Vinh (huyện Châu Thành, Bến Tre) bị chết.

Liên quan đến tình trạng nhiều lồng, bè cá trên sông Tiền bị chết hoàng loạt mà VOV đã thông tin, các ngành chuyên môn của Thành phố Mỹ Tho và tỉnh Tiền Giang đã cử cán bộ kỹ thuật đến kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm.

Qua kiểm tra lâm sàng, các ngành chuyên môn cho biết không có biểu hiện của dịch bệnh. Lãnh đạo Phòng kinh tế Thành phố Mỹ Tho cho rằng có khả năng do thay sự đổi thời tiết, khi mưa xuống nguồn nước dưới sông Tiền có sự thay đổi nên đàn cá điêu hồng bị sốc gây ra chết.

Đàn cá bè ở cồn Thới Sơn có số lượng cá điêu hồng bị chết nhiều nhất.

Hiện tượng này cũng thường xảy ra vào đầu mùa mưa, tình hình cá chết nay đã lắng dịu. Các ngành chuyên môn khuyến cáo, ngư dân nên khan thưa đàn cá, tăng cường cung cấp dinh dưỡng cho đàn cá, làm vệ sinh lồng bè, trục vớt cá bị chết. Đối với đàn cá đến lứa thì tranh thủ thu hoạch để bán được giá.

Như tin đã đưa: gần đây, nhiều lồng, bè nuôi cá điêu hồng ở cồn Thới Sơn (TP. Mỹ Tho) và cồn Tân Vinh (huyện Châu Thành, Bến Tre) bị chết. Nhiều bè có lượng cá chết từ 50-70/kg, làm người nuôi rất lo lắng./.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây