Hàng loạt lãnh đạo chaebol tháp tùng Tổng thống Moon tới Bình Nhưỡng

Chủ nhật - 16/09/2018 18:48
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, cho biết chuyến thăm của ông tới Bình Nhưỡng sẽ bao gồm nhiều lãnh đạo hàng đầu đầu của các chaebol (tập đoàn công nghiệp lớn) như Samsung, Hyundai, LG, POSCO và SK Group.

Phái đoàn Hàn Quốc sẽ bao gồm 52 quan chức chính phủ, chính trị gia, lãnh đạo doanh nghiệp và đại diện từ một số lĩnh vực khác, hãng tin Yonhap đưa tin, trích dẫn Văn phòng Tổng thống.

Các đại diện doanh nghiệp sẽ bao gồm Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-Yong, Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won, Chủ tịch POSCO Choi Jeong-woo, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor Kim Yong-hwan và Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang-mo.

Phía nội các Hàn Quốc sẽ gồm có Ngoại trưởng Kang Kyung-wha, Bộ trưởng Quốc phòng Song Young-moo và Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung-gyon.

Trong một cuộc họp vào thứ 6 tuần trước tại Bàn Môn Điếm, đại diện hai phía đã thống nhất số lượng phái đoàn của Hàn Quốc sẽ không quá 200 người.

Trong ngày 16/9, một nhóm gồm 93 quan chức chính phủ Hàn Quốc, nhân viên công nghệ và phóng viên đã đến Triều Tiên trên 19 chiếc xe buýt để phục vụ cho công tác chuẩn bị hậu cần trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh.

Tổng thống Moon Jae-in sẽ có chuyến thăm chính thức tới Triều Tiên từ ngày 18-20 tháng 9, dự kiến ông Moon sẽ bay thẳng tới Bình Nhưỡng bằng chuyên cơ.

Đây là hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm nay, trước đó hai nhà lãnh đạo đã gặp mặt nhau lần đầu vào ngày 27/4, chưa đầy một tháng sau, Tổng thống Moon Jae-in tiếp tục gặp mặt Chủ tịch Kim Jong-un tại làng Bàn Môn Điếm. Hội nghị sắp tới dự kiến sẽ bàn về các vấn đề liên quan đến việc thực hiện các tuyên bố đã ký kết trong hai hội nghị trước.

Theo Sputnik

Huy Vũ

Huy Vũ

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây