Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Hiệp định CPTPP

Thứ bảy - 16/03/2019 14:47
UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thực hiện Quyết định số 121/QĐ-TTg ngày 24/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 14/3/2019 về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trên địa bàn thành phố Hà Nội, UBND Thành phố yêu cầu các sở, ngành đơn vị tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm;

Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, phổ biến Hiệp định CPTPP.

Chú trọng tập huấn cho các cán bộ quản lý nhà nước, doanh nghiệp về: đặc điểm thị trường các nước trong CPTPP; cơ hội và thách thức khi thực hiện Hiệp định CPTPP; đầu tư, dịch vụ, hải quan, phòng vệ thương mại, sở hữu trí tuệ; nông, lâm, ngư nghiệp; lao động, môi trường và các cam kết cụ thể khác trong Hiệp định CPTPP, bảo đảm hiểu rõ, hiểu đúng, từ đó giúp việc thực thi Hiệp định được đầy đủ và hiệu quả.

Xây dựng các tài liệu tuyên truyền về hội nhập kinh tế quốc tế, thông tin thị trường.

Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, hiệu quả các cam kết và nghĩa vụ của Việt Nam khi tham gia Hiệp định CPTPP trong công tác xây dựng pháp luật.

Nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển nguồn nhân lực. Đồng thời chủ trương và chính sách đối với tổ chức công đoàn và các tổ chức của người lao động tại cơ sở doanh nghiệp. Chính sách an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

PV

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây