Hà Nội: Chất lượng không khí trở lại mức trung bình

Thứ bảy - 16/03/2019 17:47
Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), trong 24 giờ qua (từ 15h ngày 15/3 đến 14h ngày 16/3), 100% trạm quan trắc trên địa bàn TP đều có chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức trung bình. AQI trong ngày tại các trạm quan trắc được cải thiện đáng kể đã chấm dứt chuỗi ngày chất lượng không khí Thủ đô chủ yếu duy trì ở mức kém, xấu.

Trong 24 giờ qua, chất lượng không khí Thủ đô ở mức trung bình

Cụ thể, chỉ số chất lượng không khí ngày (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc (số liệu được cập nhật vào lúc 14h00 ngày 16/03/2019): Trung Yên 3: 93 (Trung bình); Minh Khai – Bắc Từ Liêm: 82 (Trung bình); Hoàn Kiếm: 85 (Trung bình); Hàng Đậu: 95 (Trung bình); Kim Liên: 480(Trung bình); Thành Công: 94 (Trung bình); Tân Mai: 82 (Trung bình); Mỹ Đình: 81 (Trung bình); Phạm Văn Đồng: 96 (Trung bình); Tây Mỗ: 77 (Trung bình).

Nhìn chung, trong 24 giờ qua, chất lượng không khí trên địa bàn Thủ đô đã được cải thiện đáng kể. Nguyên nhân là do Hà Nội đang chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, kèm theo mưa và gió. Nhờ có gió chất ô nhiễm được khuếch tán rộng ra làm cho nồng độ chất ô nhiễm giảm xuống. Bên cạnh đó, mưa cũng giúp rửa trôi các hạt bụi, hấp thu một số chất ô nhiễm khiến chất lượng không khí được cải thiện hơn.

Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) đưa ra khuyến cáo, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cạnh đó, các lực lượng chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Thành Công, Trung Yên 3…; Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường; Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

M.Q

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây