Giúp CNVC-LĐ hiểu đúng về bầu cử

Thứ sáu - 09/04/2021 04:48
LĐLĐ quận 6, TP HCM ngày 8-4 đã tổ chức tọa đàm Phát huy vai trò của đoàn viên, người lao động (NLĐ) trong công tác bầu cử đại biểu (ĐB) Quốc hội (QH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của gần 200 cán bộ Công đoàn (CĐ) cơ sở và NLĐ.

Người lao động tham gia đóng góp ý kiến tại tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, bà Huỳnh Thị Ngọc Hân, Phó trưởng Phòng Tư pháp quận 6, đã giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật Bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND đến cán bộ CĐ và CNVC-LĐ quận và làm rõ các thắc mắc của cán bộ CĐ, NLĐ về quyền bầu cử, ứng cử của công dân và nghĩa vụ, trách nhiệm của cử tri trong công tác bầu cử; các hoạt động trong quá trình tiếp xúc cử tri; các quy định về trình tự, thể thức bầu cử. Qua đó, giúp cán bộ CĐ và CNVC-LĐ hiểu sâu hơn về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân khi tham gia lựa chọn, bầu ra những ĐB tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới.

Sau phần tuyên truyền, ban tổ chức đã lồng ghép cuộc thi hỏi đáp pháp luật về công tác bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND với sự tham gia tích cực của đoàn viên.

Tin-ảnh: N.Hoàng

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây