Dự báo thời tiết (13/10): Se lạnh miền Bắc, nắng nóng miền Nam

Thứ sáu - 12/10/2018 20:48
Thời tiết hôm nay (13/10) tại 3 miền có những diễn biến trái ngược nhau với miền Bắc se lạnh, miền Nam nắng nóng, trong khi miền Trung thì mưa to trên diện rộng.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên hôm nay các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to.

Trên các các sông tại Quảng Bình đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện lũ nhỏ đồng thời xuất hiện nguy cơ xảy ra sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp.

Tại các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ đã dần nhích lên với nhiệt độ tại Tây Bắc Bộ thấp nhất từ 18-21 độ C; cao nhất từ 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Sáng và đêm trời lạnh.

Dự báo buổi trưa hôm nay tại TP.HCM nắng gắt

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, thời tiết cũng ấm lên với nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, vùng núi có nơi 17-20 độ C; cao nhất từ 25-28 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Sáng và đêm trời lạnh.

Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, trời nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất không quá 21độ C; cao nhất không quá 28 độ C, một số nơi có khả năng trên 28 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc trời nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C.

Tại khu vực Tây Nguyên, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất không quá 19 độ C; cao nhất không quá 32 độ C.

Tại Nam Bộ, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Thời tiết khá nắng nóng với nhiệt độ cao nhất là 34 độ C, thấp nhất là 24 độ C.

Tại thủ đô Hà Nội, trời nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Thời tiết se lạnh về đêm và sáng với dao động nhiệt trong khoảng 22-29 độ C.

Tại TP.HCM, ngày nắng, buổi trưa nắng gắt. Chiều tối có khả năng có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất không quá 25 độ C, cao nhất không quá 33 độ C.

ANH DŨNG

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây