Đoàn viên và bộ đội biên phòng chung tay dọn rác bãi biển

Chủ nhật - 31/05/2020 12:48
Hưởng ứng 'Ngày Môi trường Thế giới', ngày 29/5 Huyện Đoàn Vân Đồn, Quảng Ninh huy động hàng trăm đoàn viên phối hợp cùng cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Quan Lạn phát động chương trình 'Hãy làm sạch biển', tổ chức thu gom rác, dọn dẹp làm sạch gần 2km bờ biển Quan Lạn (Vân Đồn).

Chương trình được triển khai với ý nghĩa không chỉ góp phần nâng cao nhận thức cho các đoàn viên thanh niên mà còn kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động, có nhiều việc làm thiết thực tham gia bảo vệ môi trường, cùng nhau hành động vì một môi trường biển xanh, sạch và đồng hành cùng du lịch của huyện đảo Vân Đồn.

Bãi biển được làm sạch từ bàn tay của đoàn viên và bộ đội. Ảnh: H.N

Anh Đào Minh Ngọc, Bí thư Huyện Đoàn Vân Đồn cho biết, những năm qua, chiến dịch “Hãy làm sạch biển” đã được Huyện Đoàn chủ động xây dựng thành kế hoạch riêng, triển khai các hoạt động chiến dịch định kỳ ít nhất 2 lần/tháng.

Chiến dịch được Huyện Đoàn huy động đoàn viên thanh niên ở các xã đảo và phối hợp với các Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn được duy trì thường xuyên, đã trở thành một hoạt động xã hội tốt, tạo hiệu ứng lan tỏa trong đoàn viên thanh niên cũng như nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt là đối với Quan Lạn, xã đảo đang có tốc độ phát triển dịch vụ du lịch vào loại sôi động bậc nhất của huyện Vân Đồn.

Hàng trăm đoàn viên, bộ đội tham gia làm sạch bãi biển. Ảnh: H.N

Đại úy Hoàng Cương, Chính trị viên phó, Bí thư Đoàn thanh niên Đồn Biên phòng Quan Lạn cho biết thêm, cùng với nhiều chương trình mục tiêu quốc gia, nhiều phong trào, mô hình có bộ đội Biên phòng tham gia như: Xây dựng nông thôn mới; Con nuôi Biên phòng; Nâng bước em tới trường; Thầy thuốc quân hàm xanh; Cán bộ tăng cường xã; Mái ấm cho người nghèo...

Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quan Lạn còn có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và khắc phục sự cố môi trường”. Đối với chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, cán bộ, chiến sĩ của Đồn tăng cường phối hợp cùng Huyện Đoàn và đoàn viên thanh niên xã đảo tập trung vào các khu vực hiện nay đang bị ô nhiễm.

Đồng thời, tích cực tuyên truyền kêu gọi khách du lịch, các chủ tàu cá, ngư dân, hộ kinh doanh trên đảo thường xuyên thu gom rác, chung tay giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, không khí trong lành. Qua những hoạt động thiết thực, chiến dịch “Hãy làm sạch biển” đã từng bước đi vào chiều sâu, được cộng đồng ghi nhận, góp phần tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên thanh niên, nhân dân với cán bộ chiến sĩ biên phòng trên địa bàn.

M.Đ

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây