Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ tại Đảo Mắt

Chủ nhật - 12/08/2018 08:49
Ngày 12/8, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà lưu niệm cho cán bộ, chiến sỹ tại Đảo Mắt.

Tham gia chương trình có đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và hơn 30 cán bộ, đoàn viên đoàn Khối Các cơ quan tỉnh. Ảnh: Phương Thúy

Đoàn đến dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ và xây dựng đảo; thăm nơi ở, làm việc và giao lưu với các cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Hỗn Hợp 32.

Dịp này, nhằm chia sẻ với những khó khăn, gian khổ, thiếu thốn của các cán bộ, chiến sỹ trên đảo, đoàn công tác đã tặng 32 đầu sách với 40 quyển sách; 15 triệu đồng tiền mặt; các hạt giống phục vụ tăng gia sản xuất, góp phần nâng cao đời sống cho các cán bộ, chiến sỹ.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Tuổi trẻ Đoàn khối Các cơ quan tỉnh với Biển đảo quê hương năm 2018”. Qua chuyến đi, các thành viên đoàn công tác được khảo sát thực tế, tìm hiểu đời sống, sinh hoạt và cảm nhận được phần nào những khó khăn của các cán bộ, chiến sỹ đóng quân trên Đảo Mắt; đồng thời nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của biển, đảo.

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tặng quà các cán bộ, chiến sỹ Đảo Mắt. Ảnh: Phương Thúy

Từ đó, tuổi trẻ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tích cực tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam; khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cách đất liền 24 km, với độ cao 218 m so với mực nước biển, diện tích tự nhiên 2,2 km2, Đảo Mắt có vị trí hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, quốc phòng - an ninh của tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung bộ.

Phương Thúy

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây