Đà Nẵng: Đường mới thảm nhựa đã đọng nước mưa tràn lan!

Thứ bảy - 13/10/2018 00:49
Ngày 12/10, người dân tổ 74 phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) bức xúc phản ánh với PV Infonet về việc đoạn đường Đỗ Bá ngang qua khu dân cư K38 vừa được thảm nhựa nhưng chỉ mới qua vài trận mưa đã đọng nước tràn lan!

Nhiều người dân tổ 74 phường Mỹ An cho hay, dự án đường Đỗ Bá được triển khai thi công từ cách đây 2 năm, do BQL Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng điều hành dự án. Đoạn đường Đỗ Bá qua khu dân cư K38 (từ ngã tư Đỗ Bá – Lê Quang Đạo đến giáp kiệt 116 Nguyễn Văn Thoại) do Công ty TNHH Hy Mã làm nhà thầu thi công.

Đoạn đường Đỗ Bá qua khu dân cư K38 thi công kéo dài gây ô nhiễm môi trường (Ảnh do người dân cung cấp)

Sau nhiều năm bị “ngâm” trong tình trạng “nắng bụi, mưa bùn” dù nằm ngay giữa lòng khu vực du lịch biển trọng điểm của Đà Nẵng, từ tháng 11/2017, đoạn đường này mới được triển khai thi công sau khi rất nhiều bức xúc của người dân được phản ánh lên kỳ họp HĐND TP cuối năm 2017.

Tuy nhiên việc thi công đoạn đường chỉ dài khoảng 205 m (lòng đường 10,5m, vỉa hè 5m) này suốt gần một năm qua vẫn chưa xong. Đến khi kỳ họp cuối năm 2018 của HĐND TP Đà Nẵng sắp diễn ra thì việc thi công mới được đẩy nhanh hơn. Trước sự bức xúc của người dân và chính quyền địa phương, nhà thầu cam kết ngày 31/8 hoàn thành nền đường đến cấp phối đá dăm và thảm nhựa trước ngày 10/9. Trên thực tế, việc thảm nhựa cũng bị kéo dài.

Người dân bị té ngã khi đi xe đạp trên đoạn đường Đỗ Bá lởm chởm cát, đá (Ảnh do người dân cung cấp)

Sau hai lần trễ hẹn so với cam kết, đến ngày 6/10, việc thảm nhựa mới được tiến hành, đến ngày 8/10 thì cơ bản hoàn thành. Thế nhưng chưa kịp mừng thì ngày 12/10, nhiều người dân sống trên đoạn đường này đã gọi điện cho PV ngao ngán phản ánh sự thất vọng với chất lượng thảm nhựa mặt đường. Theo họ, so với đoạn đường Đỗ Bá (từ ngã ba Đỗ Bá – Hoàng Sa đến ngã tư Đỗ Bá – Lê Quang Đạo) xây dựng trước đó thì đoạn đường Đỗ Bá mới thi công thua kém rất xa về chất lượng lẫn thẩm mỹ.

Chiều 12/10, PV Infonet đã có mặt tại hiện trường. Lúc này các phương tiện, xe máy thi công thảm nhựa đã rút đi hết; cán bộ kỹ thuật của nhà thầu Công ty TNHH Hy Mã cũng khẳng định việc thảm nhựa đã xong. Tuy nhiên chúng tôi nhận thấy hầu như các nắp hố ga kỹ thuật đều trồi lên mặt đường khá nhiều, không chỉ làm cho mặt đường mấp mô, xấu xí mà còn có thể gây nguy hiểm cho người đi xe đạp, xe máy, nhất là vào buổi tối.

Sau nhiều lần trễ hẹn đến cuối tuần qua đoạn đường Đỗ Bá này mới bắt đầu được thảm nhựa

Nhưng hàng loạt nắp hố ga kỹ thuật trồi lên trên mặt đường

Đặc biệt, mặc dù vừa mới được thảm nhựa trước đó ít ngày nhưng chỉ sau vài trận mưa lớn trong hai ngày 11 – 12/10, mặt đường đã có hàng loạt vị trí bị đọng nước. Và việc nhiều nắp hố ga trồi lên mặt đường cũng góp phần cản nước chảy tới cống nên đọng lại thành vũng trên mặt đường.

Nhiều người dân bức xúc phản ảnh, tuyến đường này nằm trong khu vực trọng điểm du lịch biển của quận Ngũ Hành Sơn cũng như TP Đà Nẵng. Tình trạng đọng nước tràn lan như vậy không chỉ mất mỹ quan đô thị, làm văng nước bẩn lên người đi đường mà còn đặt ra những câu hỏi về chất lượng thi công, giám sát công trình.

Tình trạng đọng nước tràn lan xuất hiện ngay từ ngã ba Đỗ Bá - Lê Quang Đạo...

Trong khi đoạn đường Đỗ Bá thi công trước đó (từ ngã ba Đỗ Bá - Lê Quang Đạo ra tới đường Hoàng Sa) hoàn toàn khô ráo thì đoạn đường Đỗ Bá mới thi công lại đọng nước tràn lan như những hình ảnh được ghi nhận dưới đây

Đề nghị không nêu tên vì ngại bị nhà thầu làm khó dễ trong quá trình thi công các hạng mục còn lại (như lát vỉa hè), nhưng một người dân ở đây vẫn bày tỏ: “Chúng tôi đã chờ đợi quá lâu nên thấy đoạn đường này được thảm nhựa xong thì rất mừng. Vậy mà chỉ mới mưa một trận đã đọng nước tràn lan, kéo dài. Với tình trạng này, liệu mặt đường có qua nổi mùa mưa năm nay không chứ chưa nói đến sẽ chịu được bao nhiêu năm mới bong tróc, hư hỏng?”.

Xin được chuyển câu hỏi này của người dân tổ 74 phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) đến BQL Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng - đơn vị điều hành dự án.

HẢI CHÂU

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây