Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam và châu Âu

Thứ năm - 14/06/2018 17:48
Ngày 14/6, tại Đà Nẵng, EuroCham đã tổ chức lễ công bố Sách Trắng 2018 và cuộc đối thoại giữa các doanh nghiệp (DN) châu Âu với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng lãnh đạo các ban ngành địa phương.

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị.

Lễ công bố Sách Trắng 2018 tại Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp đại diện, những đối tác đã đóng góp không nhỏ vào sự thành công của cuộc hội đàm với lãnh đạo địa phương về tình hình kinh doanh, thương mại, các vấn đề đầu tư và giải pháp. Thông tin nền của sự kiện được dựa trên nội dung của Sách Trắng EuroCham 2018 - ấn phẩm hàng năm của Hiệp hội gửi đến Chính phủ và các lãnh đạo địa phương.

Sau sự kiện “Lễ công bố Sách Trắng” được tổ chức vào tháng 3 vừa qua tại Hà Nội – nơi mà Sách Trắng đã được trao tận tay tới các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Việt Nam, EuroCham cùng các DN trong Hiệp hội đã tiếp tục việc lan tỏa sự kiện này tới TP Đà Nẵng để tăng cường nhận thức cũng như hỗ trợ lãnh đạo các địa phương trong việc định hướng chính sách và đưa ra các quyết định quan trọng có ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh tại địa phương mình.

Sách Trắng 2018 - Ấn bản thứ 10.

Ông Denis Brunetti – Đồng Chủ tịch Hiệp hội DN Châu Âu tại Việt Nam EuroCham đã chúc mừng người dân Đà Nẵng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội và tăng cường sự tập trung vào việc đảm bảo phát triển bền vững nền kinh tế địa phương. Ông Denis cũng giới thiệu những điểm quan trọng trong Sách Trắng tới các lãnh đạo có mặt trong sự kiện và làm nổi bật nhiều vấn đề trong những lĩnh vực cụ thể và cả những vấn đề đa ngành đi kèm các đề xuất để giải quyết. Đây cũng là cơ hội để Hiệp hội DN Châu Âu kêu gọi những hành động mang tính phát triển bền vững từ các DN tại Việt Nam.

Liên quan đến vấn đề phát triển công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và phương thức Việt Nam đang chuẩn bị cho những bước sắp tới trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Ông Denis Brunetti cũng đã nêu rõ thông điệp của EuroCham trong đề xuất Hiệp định thương mại tự do EU – Việt Nam, dự kiến sẽ có hiệu lực vào năm nay và mang lại những ảnh hưởng tích cực đối với cả hai phía.

Vấn đề này đặc biệt quan trọng đối với các địa phương trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là đối với các ngành dịch vụ gia tăng. Châu Âu được biết đến như một đối tác đầu tư chiến lược với Đà Nẵng, đặc biệt là các ngành như ICT, công nghệ cao, du lịch và nhà hàng, khách sạn.

Ông Huỳnh Đức Thơ và bà Huỳnh Liên Phương, Phó Giám đốc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng đã gặp gỡ các lãnh đạo EuroCham hồi cuối tháng 5 tại Hà Nội, trong sự kiện Meet Europe 2018 – một trong những sự kiện củng cố mối quan hệ giữa DN và Chính phủ lớn nhất trong năm – nơi các DN châu Âu tiêu biểu hội tụ. Tại Lễ giới thiệu Sách trắng, bà Phương cũng đã giới thiệu với đại diện các DN về những cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng, khái quát những chính sách hiện hành và ngỏ lời mong muốn tiếp tục hợp tác với các nhà đầu tư hiện tại ở Đà Nẵng cũng như các nhà đầu tư tương lai.

Các thành viên của EuroCham - Catherine McKinley (Giám đốc trường Quốc tế Greenshoots), Jose Sanchez-Barroso (Đại biểu ECV; Giám đốc Cty CP đầu tư Vĩnh Thạnh), Hải Đăng Ngọc (Giám đốc chi nhánh, Axon Active Việt Nam) và Nguyễn Hải Minh (Đối tác thuế và luật pháp Mazars Việt Nam) đã truyền đạt những vấn đề và giải pháp cụ thể được đề cập trong Sách Trắng tới các lãnh đạo địa phương trong các lĩnh vực như: Giáo dục, Du lịch, ICT và Thuế.

Ông Huỳnh Đức Thơ cùng ông Denis Brunetti trao đổi tại sự kiện.

Bà Phương đã khép lại sự kiện với thông điệp tăng cường hợp tác và nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc đối thoại mà EuroCham và các lãnh đạo địa phương đã phát triển trong suốt hai năm qua.

Văn phòng đại diện của EuroCham khu vực miền Trung đã đi vào hoạt động kể từ năm 2016 và tiếp tục tiến hành các hoạt động định kỳ với các thành viên của Hiệp hội tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế. Hiệp hội cũng tổ chức các sự kiện kết nối hàng quý với sự tham dự của đại diện hơn 30 DN. EuroCham sẽ tiếp tục hoạt động của mình ở khu vực miền Trung trong những tháng tới với nhiều sự kiện hơn, bao gồm sự kiện EuroCham Diễn đàn DN Việt Nam khu vực miền Trung (EuroCham Central Vietnam Business Forum) tại Đà Nẵng vào tháng 10.

Thanh Tùng

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây