Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xuất hiện ổ gà: Kiểm điểm Tổng Giám đốc VEC

Thứ bảy - 13/10/2018 12:48
Liên quan đến vụ Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Nam vừa thông xe đã xuất hiện ổ gà, Hội đồng thành viên (HĐTV) VEC đã tiến hành kiểm điểm đối với Tổng Giám đốc về trách nhiệm phụ trách trực tiếp và quản lý vận hành bảo trì dự án, Tổng Giám đốc tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân theo đúng quy định và báo cáo về HĐTV trước ngày 19/10/2018.

Các ổ gà xuất hiện trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi được khắc phục.

Hôm qua (12/10), Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) họp bất thường triển khai Công điện của Bộ trưởng Bộ GTVT khắc phục hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Theo đó, Hội đồng thành viên (HĐTV) VEC đã tiến hành kiểm điểm đối với Tổng Giám đốc về trách nhiệm phụ trách trực tiếp và quản lý vận hành bảo trì dự án, Tổng Giám đốc tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân theo đúng quy định và báo cáo về HĐTV trước ngày 19/10/2018.

Các đơn vị liên quan như Công ty CP Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VECS), Trung tâm Khai thác vận hành đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, Trung tâm Giám sát khai thác vận hành đường cao tốc (VECM), Ban Quản lý khai thác cũng phải tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan.

Về phương hướng khắc phục trong thời gian tới, HĐTV VEC yêu cầu Tổng giám đốc khẩn trương chỉ đạo Ban QLDA đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, TVGS, nhà thầu triển khai ngay việc thi công sửa chữa bảo hành theo đúng điều kiện hợp đồng, chậm nhất đến 16/10/2018 sửa chữa xong, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và báo cáo Bộ GTVT để tiếp tục thu phí dự án. Việc sửa chữa phải có biện pháp tổ chức thi công, biện pháp đảm bảo an toàn giao thông được TVGS chấp thuận và phối hợp tốt với các đơn vị quản lý khai thác đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông.

Cũng theo lãnh đạo VEC, thời gian qua một số nhà thầu không thực hiện hết trách nhiệm về bảo hành công trình theo điều kiện hợp đồng, Tổng Giám đốc làm việc với các nhà thầu chấn chỉnh và yêu cầu thực hiện đúng trách nhiệm về bảo hành theo điều kiện hợp đồng. Đối với nhà thầu không nghiêm túc thực hiện trách nhiệm bảo hành, VEC sẽ tịch thu tiền bảo hành để trực tiếp tổ chức thực hiện bảo đảm chất lượng công trình và an toàn khai thác.

Theo báo cáo của VEC, trong quá trình triển khai dự án, các hạng mục thi công tại hiện trường được kiểm soát bởi hệ thống quản lý chất lượng theo khung tiêu chuẩn khảo sát, thiết kế, thi công và nghiệm thu của Dự án, được Bộ GTVT phê duyệt và Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng nghiệm thu.

Tuy nhiên, trong quá trình khai thác đoạn tuyến hợp phần JICA (Km0+000 -Km65+000) đã xuất hiện tình trạng mặt đường hư hỏng cục bộ tại một số vị trí. Những hư hỏng này đã được các đơn vị quản lý khai thác kiểm tra thường xuyên và khắc phục xử lý sơ bộ, đảm bảo an toàn giao thông.

Trong tháng 9/2018, các hư hỏng cục bộ xuất hiện nhiều thêm. Ngày 24/9/2018, các đơn vị quản lý khai thác đã kiểm tra, có biên bản hiện trường và báo cáo Ban QLDA đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT ngày 11/10/2018, VEC đã chỉ đạo các đơn vị quản lý khai thác tạm dừng thu phí tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (đoạn từ Km0+000- Km65+000) từ 0h ngày 12/10/2018 cho đến khi khắc phục triệt để các hư hỏng, nhằm đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện lưu thông trên tuyến.

Nghĩa Sơn - Chí Đại

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây