Bệnh viện FV khởi động chương trình '1 đô la' hỗ trợ điều trị dị tật bẩm sinh cho trẻ em

Thứ năm - 17/05/2018 15:46
Chương trình nhằm giúp đỡ được nhiều hơn trẻ em bị bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thu, Giám đốc tiếp thị và Phát triển kinh doanh của bệnh viện FV đang trao hoa và quà cho các em nhỏ.

Quỹ "Nâng bước tuổi thơ" được sáng lập và bảo trợ bởi Bệnh viện FV và Báo Thanh Niên với mục đích giúp đỡ trẻ em Việt Nam dưới 16 tuổi mắc các dị tật bẩm sinh hoặc bị tổn thương do tai nạn nhưng gia đình khó khăn, không có đủ phương tiện tài chính để trang trải việc điều trị y khoa.

Từ 2006 đến nay, quỹ đã quyên góp được tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng, giúp đỡ, thăm khám và điều trị cho nhiều trẻ em nghèo, đồng thời phẫu thuật cho hàng trăm ca bị dị tật bẩm sinh và di chứng tai nạn phức tạp. Giám đốc quỹ hiện nay là bà Nguyễn Thị Lệ Thu, Giám đốc tiếp thị và phát triển kinh doanh của Bệnh viện FV.

Nhằm giúp cho quỹ mở rộng hoạt động, giúp đỡ được thêm nhiều cuộc đời nhỏ, Bệnh viện FV – nhà bảo trợ của quỹ - quyết định sẽ đóng góp vào quỹ “1 đô la Mỹ” trên mỗi lượt khám và điều trị ở bệnh viện.

Với tổng lượt bệnh nhân hơn 200.000 người/năm hiện nay thì dự kiến số tiền mà FV sẽ đóng góp vào quỹ riêng năm 2018 là khoảng hơn 200.000 USD, tương đương 5 tỷ đồng. Số tiền này có thể giúp được từ 150 – 200 em nhỏ tùy vào tình trạng bệnh nặng nhẹ khác nhau.

Nhân sự kiện này, bà Nguyễn Thị Lệ Thu thay mặt cho quỹ kêu gọi cộng đồng tham gia chương trình “1 đô la” với tâm ý "góp một bàn tay cho nhiều cuộc đời nhỏ”. Ban điều hành quỹ tin rằng, chương trình sẽ giúp cho quỹ có thêm nguồn lực tài chính, mở một cánh cửa tương lai cho các em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Han Sovy

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây