Ấn tượng chuyến du xuân hữu nghị về vùng Tản viên Sơn Thánh

Chủ nhật - 17/03/2019 10:47
Ngày 16/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức chương trình 'Du xuân hữu nghị Hà Nội 2019', thăm di tích Đền Trung và Khu du lịch Long Việt thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội.

Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội Nguyễn Lan Hương, cùng đại diện các sở, ban, ngành và các hội hữu nghị TP Hà Nội.

Tham dự chương trình còn có khoảng 400 đại biểu Việt Nam và quốc tế là các Đại sứ, phu nhân, phu quân, đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam, lãnh đạo huyện Ba Vì và một số doanh nghiệp lữ hành.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại chương trình. (Nguồn: HAUFO)

Phát biểu tại chương trình giao lưu hữu nghị quốc tế, bà Nguyễn Lan Hương khẳng định, hoạt động đối ngoại nhân dân thường niên này không chỉ là dịp giới thiệu nét văn hóa du xuân của người Việt Nam tới các bạn nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

“Chúng tôi luôn phấn đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ, thể hiện mong muốn một nền hòa bình cho nhân loại, cho tình hữu nghị và hợp tác cùng có lợi giữa các dân tộc trên thế giới. Gần 20 năm đã trôi qua, Hà Nội vẫn là thành phố duy nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Đó là một vinh dự và cũng là thách thức lớn để Hà Nội phấn đấu không ngừng xây dựng, bảo tồn và phát huy danh hiệu cao quý này; cùng hướng tới một thế giới hòa bình, nền tảng vững chắc cho tương lai”, đồng chí Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Chủ tịch HAUFO Nguyễn Lan Hương tặng quà lưu niệm huyện Ba Vì. (Nguồn: HAUFO)

Năm nay, chương trình Giao lưu hữu nghị gồm có hoạt động du xuân, đưa đại biểu trung ương, thành phố Hà Nội và bạn bè quốc tế về thăm di tích đền Trung, khu di tích lịch sử cấp quốc gia, thuộc huyện Ba Vì. Sau đó, các đại biểu tham gia hoạt động trồng cây, thưởng thức các tiết mục văn hóa, nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam.

Thay mặt các đại biểu quốc tế tham gia chương trình, ông Jorge Rondon Uzcategui, Trưởng đoàn Ngoại giao, Đại sứ Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam đã cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội, lãnh đạo và nhân dân huyện Ba Vì đã đón tiếp nồng nhiệt. Đánh giá cao vai trò của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội trong những năm qua đã có sáng kiến tổ chức nhiều hoạt động vì hòa bình, xây dựng sự đoàn kết, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới, ông Jorge Rondon Uzcategui tin tưởng rằng, những hoạt động hòa bình, hữu nghị như hiện nay đã, đang và sẽ góp phần làm cho đất nước Việt Nam có một tương lai tốt đẹp và một vị thế xứng đáng trong lòng bạn bè quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến du xuân: (Nguồn: HAUFO)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây