Hay Việt - Series phim ngắn hài, Video clip hài hay và Hot nhất

https://www.hayviet.net:443


Thanh Hóa 'gồng mình' chống dịch tả lợn Châu Phi

Do dịch tả lợn Châu Phi đang có nguy cơ lan rộng ra nhiều xã tại tỉnh Thanh Hóa, vậy nên, cơ quan chức năng tỉnh này đang huy động tối đa lực lượng, lập các chốt chặn tại những nơi trọng yếu, tránh tình trạng dịch bệnh có thể lan rộng.

Được biết, hiện, toàn tỉnh Thanh Hóa có hơn 500 trang trại, trên 2.300 gia trại và khoảng 190.000 hộ chăn nuôi với tổng số lợn là 1,2 triệu con. Trong khi đó, vùng dịch tả lợn Châu Phi tại các huyện Yên Định và Thiệu Hóa đang có nguy cơ lan rộng. Để tránh việc dịch bệnh có thể lây lan rộng, cơ quan chức năng tỉnh này đang cắt cử lực lượng, ngày đêm để khống chế dịch.

Chốt kiểm dịch tả lợn Châu Phi tại huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa).

Theo đó, kể từ khi dịch tả lợn Châu Phi được phát hiện tại Thanh Hóa, huyện Cẩm Thủy đã thành lập 3 chốt kiểm soát dịch bệnh động vật, túc trực 24/24 để kiểm soát việc vận chuyển động vật, đặc biệt là lợn khi ra vào địa bàn huyện.

Tại huyện Nga Sơn (nơi tiếp giáo với tỉnh Ninh Bình - địa phương đã công bố dịch), những lực lượng như công an, y tế, cán bộ các xã, dân quân tự vệ,… liên tục túc trực tại các chốt kiểm dịch trên khắp địa bàn, đặc biệt trên quốc lộ 10 (đoạn qua xã Nga Phú). Cùng với đó, huyện đã bổ sung hơn 800 lít hóa chất để phun tiêu độc khử trùng.

Tiến hành rắc vôi bột khử trùng trong vùng dịch.

Đối với huyện Thạch Thành, nơi tiếp giáp với 2 tỉnh đã có dịch là Hòa Bình và Ninh Bình, cơ quan chức năng huyện này đã thành lập 2 chốt kiểm dịch tại xã Thạch Lâm (nơi tiếp giáp với Hòa Bình) và xã Thành Vân (nơi tiếp giáp với Ninh Bình) để tổ chức kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh.

Ngoài ra, còn tổ chức phun hàng nghìn lít hóa chất tiêu độc khử trùng tại các trang trại, gia trại trên địa bàn.

Khu vực Dốc Xây (thị xã Bỉm Sơn), được xem là điểm trọng yếu, nơi giáp ranh giữa Thanh Hóa và Ninh Bình và là địa điểm quan trọng để kiểm soát dịch bệnh có thể lây lan vào các tỉnh phía Nam. Tại đây, lực lượng chuyên trách đã phải chia làm 3 ca (ca 1 từ 3h-11h; ca 2 từ 11h-19h và ca 3 từ 19h-3h) để kiểm soát ngày đêm.

Trạm kiểm dịch Dốc Xây (thị xã Bỉm Sơn), được xem là điểm trọng yếu trong công tác kiểm soát dịch bệnh tại Thanh Hóa.

Hiện, ngoài những huyện trọng yếu, có nguy cơ lây lan dịch tả lợn Châu Phi thì đối với các huyện khác trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tuyên truyền, phối hợp với người dân để tích cực phòng chống, tránh tình trạng dịch bệnh có thể lây lan trên diện rộng.

Trước đó, tại tỉnh Thanh Hóa, ổ dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên được phát hiện vào ngày 23.2, tại xã Định Long, huyện Yên Định. Đến ngày 5.3, ổ dịch thứ 2 được phát hiện tại xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa.

Đến nay, dịch bệnh đã lan rộng ra nhiều xã khác của 2 huyện này. Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy trên 30 tấn lợn tại các ổ dịch được phát hiện.

Quách Du

Nguồn tin: www.baomoi.com

Nguồn tin: Từ nhiều nguồn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây