Y án tử hình với kẻ hại chết vợ chỉ vì tài sản

Thứ ba - 12/01/2021 22:48
Ngày 12-1, HĐXX của TAND cấp cao tại Hà Nội xem xét kháng cáo kêu oan của bị cáo Đỗ Ngọc Anh, SN 1964, trú tại xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội…

Dẫn giải bị cáo vào phòng xử án.

Bị cáo là kẻ đã sát hại vợ, bà Đặng Thị H, SN 1960, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Trước đó, ngày 1-9-2020, TAND TP Hà Nội tuyên bị cáo mức án tử hình về tội “Giết người”. Khi đó, HĐXX sơ thẩm nhận định mặc dù Đỗ Ngọc Anh không thành khẩn khai nhận tội nhưng căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, đủ cơ sở xác định bị cáo phạm tội “Giết người” như nội dung cáo trạng truy tố.

Hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và thể hiện sự man dợ. Hành vi phạm tội cũng thể bị cáo không còn khả năng để giáo dục, cải tạo nên cần thiết phải loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội.

Các cơ quan tố tụng làm rõ, năm 2017, Đỗ Ngọc Anh quen biết qua mạng xã hội và nảy sinh quan hệ tình cảm với bà Đặng Thị H. Trước ngày đăng ký kết hôn không lâu, Ngọc Anh thỏa thuận sẽ ủy quyền cho bà H chiếc ô tô Prado trị giá 1,5 tỷ đồng của anh ta. Đổi lại, bà H sẽ sang tên mảnh đất 60m2 ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho Ngọc Anh để xây nhà.

Bị cáo Ngọc Anh khai, ngay sau khi kết hôn, do bà H nghi ngờ đối tượng có mối quan hệ nam nữ khác nên đã cắt đứt liên lạc và bán chiếc xe ô tô Prado mà không hỏi ý kiến mình.

Bà H cũng ngừng việc làm giấy tờ sang tên mảnh đất 60m2 cho bị cáo như thỏa thuận. Tức giận vì vợ bội ước, rạng sáng 31-1-2019, Ngọc Anh đột nhập vào nhà bà H ở huyện Chương Mỹ. Bị cáo nấp trong kho, đến khoảng 8g thì thấy bà H đi qua nên xông ra đẩy nạn nhân vào kho.

Bị cáo khai nhận, sau đó đã đánh nhau, vật lộn với bà H. Nhưng do buổi sáng hôm đó, bị cáo dậy sớm, chưa ăn sáng nên sức yếu, không khống chế được vợ. Theo lời bị cáo, sau khi vật lộn khoảng 30 phút thì Ngọc Anh vớ được thanh sắt và dùng nó đánh một nhát vào đầu bà H.

Bà H xin tha thì bị cáo trói nạn nhân lại, rồi đi lên tầng tìm giấy bút để bắt vợ phải ký xác nhận nhằm đòi số tiền đã bán ô tô. Tuy nhiên, do không tìm được giấy bút nên bị cáo bỏ về nhà.

Ngọc Anh nói, không giết nạn nhân, các biên bản lời khai thú nhận hành vi giết người, phi tang thi thể nạn nhân là do bị ép cung. Quá trình điều tra, bị cáo khai, đêm 31-1-2019, anh ta trở lại căn nhà của bà H để tìm chiếc ví. Sau khi lấy được ví, bị cáo xóa các vết máu trên nền nhà kho rồi bỏ về.

Quá trình xử án, bị cáo không giải thích thỏa đáng là vì sao đi tìm ví lại phải đến nhà bà H vào lúc nửa đêm, đồng thời cũng không lý giải được diễn biến của nạn nhân từ lúc bị trói đến lúc bị cáo quay lại tìm ví như thế nào.

Trong khi ấy, tại giai đoạn điều tra, Đỗ Ngọc Anh khai nhận, sáng 31-1-2019, đã dùng thanh sắt đánh chết bà H. Sau đó, chờ đến đêm cùng ngày thì quay lại nhà nhạn nhân, đưa thi thể bà H đưa lên lên ô tô, rồi đem về khu vực cầu Đông Trù (nối quận Long Biên và Đông Anh), vứt xuống sông Đuống.

TAND cấp cao tại Hà Nội nhận định, cấp sơ thẩm đã xem đầy đủ chứng cứ để ra quyết định tuyên phạt tử hình đối với bị cáo.

Việc bị cáo kêu oan, tòa phúc thẩm thấy không có cơ sở nên đã bác đơn, tuyên y án sơ thẩm. Như vậy, Ngọc Anh nhận mức án tử hình.

Đỗ Phương

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây