Xác minh thông tin 300 xác thai nhi chôn trong nhà máy rác ở Cà Mau

Thứ năm - 13/06/2019 21:47
Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em thuộc Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Cà Mau vào cuộc xác minh thông tin 300 xác thai nhi chôn trong Nhà máy rác.

Theo đó, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em đề nghị, Sở Y tế tỉnh Cà Mau phối hợp cùng các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh nội dung thông tin các cơ quan báo chí đã thông tin thời gian qua. Đồng thời, kiểm tra việc thực hiện các quy định hiện hành về xử lý chất thải y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh (bao gồm cả trong và ngoài công lập) có cung cấp dịch vụ phá thai trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau trước đó cho rằng, có 300 xác thai nhi bị bỏ lẫn trong rác và được Nhà máy rác chôn cất.

Trước đó, VOV đã thông tin, ngày 19/4 vừa qua, Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại - Du lịch Công Lý (chủ sở hữu Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau) có tờ trình gửi UBND tỉnh Cà Mau về việc hỗ trợ xử lý xác các thai nhi tại nhà máy rác.

Theo đó, từ khi vận hành (năm 2012) đến nay đã có hơn 300 xác thai nhi được bỏ lẫn vào rác, tập kết về Nhà máy rác gây khó khăn cho đơn vị này trong hoạt động. Sau đó, UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo UBND TP Cà Mau và các ban ngành liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ và tham mưu UBND tỉnh này xử lý tình trạng này.

Ngày 26/4, sau khi kiểm tra tình hình thực tế tại Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau, UBND TP Cà Mau đã tổ chức họp báo. Theo đó, Tổ kiểm tra phát hiện 9 hũ sành được cho là chôn cất xác thai nhi. Tuy nhiên, Tổ kiểm tra không có nghiệp vụ nên chưa mở lắp hũ kiểm tra và chưa xác định được ở trong hũ có phải là xác thai nhi hay không.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vẫn đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc./.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây