Vụ trạm bê tông không phép ở Bắc Giang: UBND huyện chỉ đạo làm rõ

Thứ sáu - 18/05/2018 08:46
UBND huyện Lục Nam đã có văn bản yêu cầu các phòng ban liên quan làm rõ vụ trạm bê tông Đức Quân hoạt động không phép như báo chí đã phản ánh.

Ngay sau khi báo Người Tiêu Dùng đăng tải bài viết: Bắc Giang: Trạm bê tông hoạt động không phép hơn một năm qua, phản ánh việc trạm bê tông Đức Quân thuộc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đức Quân tại xã Vũ Xá, huyện Lục Nam, Bắc Giang hoạt động không phép hơn một năm qua, UBND huyện Lục Nam đã có văn bản gửi các phòng, ban liên quan.

Theo đó, ngày 17/5/2018, UBND huyện Lục Nam có văn bản gửi Phòng Tài Nguyên và Môi trường, Kinh tế hạ tầng, UBND xã Vũ Xá tổ chức làm việc với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đức Quân để kiểm tra làm rõ việc phản ánh của người dân và cơ quan báo chí. Kết quả tổng hợp báo cáo và đề xuất biện pháp xử lý với Chủ tịch UBND huyện trước ngày 21/5/2018.

Trạm bê tông này hoạt động không phép hơn 1 năm qua khiến dư luận bức xúc.

Trước đó, ngày 24/4/2018, UBND huyện Lục Nam đã ra văn bản số 393/UBND – TD gửi Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND xã Vũ Xá đề nghị kiểm tra xác minh nội dung đơn đề nghị đôn đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đức Quân tháo dỡ, khôi phục hiện trạng sử dụng đất, xử lý hành vi không chấp hành quy định của Công ty.

Văn bản UBND huyện Lục Nam yêu cầu các phòng ban có liên quan kiểm tra, làm rõ việc báo chí nêu.

Trước đó Báo Người itêu dùng đã đưa tin, việc trạm bê tông Đức Quân hoạt động không phép trong hơn một năm qua khiến người dân nơi đây hết sức bức xúc. Không những thế, văn bản xử phạt hành chính của UBND huyện Lục Nam đã xử phạt công ty này với số tiền 30 triệu đồng và buộc khắc phục tình trạng đất trước kia với thời gian 10 ngày. Thế nhưng, hơn một năm qua công ty này vẫn ngang nhiên tồn tại khiến dư luận địa phương lo ngại việc chính quyền địa phương có bao che hay không.

Cụ thể việc Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với các phòng ban, UBND xã Vũ Xá kiểm tra, báo Người tiêu dùng sẽ thông tin kết quả tới bạn đọc trong các kỳ tiếp theo.

Thành Minh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây