Thừa nhận lái xe taxi đi sai luật, GĐ Cty CP Vận tải Vạn Xuân... nhờ báo gửi lời xin lỗi phóng viên

Thứ năm - 17/05/2018 21:46
Cty CP Vận tải Vạn Xuân cho rằng, lái xe đã được tham gia khóa học và tập huấn cấp chứng chỉ hành nghề. Song, lái xe Nguyễn Trường Giang của hãng taxi Vạn Xuân vẫn đi sai luật giao thông và tỏ rõ thái độ thiếu văn hóa ứng xử.

Ngày 14-5, báo điện tử Phapluatxahoi.vn đăng tải clip kèm theo bài viết “Lái xe taxi Vạn Xuân ép nhường đường để tiếp tục đi vào làn đường ngược chiều” phản ánh về việc, tài xế chiếc xe taxi số 133 mang BKS 30E-370.21 cố tình đi vào làn đường ngược chiều, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông đúng quy định, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông tại khu vực cổng Khu đô thị Hồng Hà Eco City (Khu đô thị mới Tứ Hiệp, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) vào tối ngày 13-5.

Lái xe của Taxi Vạn Xuân đi sai làn đường trong khu đô thị Hồng Hà Eco City

Khi PV đề nghị tài xế taxi Vạn Xuân lùi lại, đi đúng làn đường quy định nhưng tài xế này cố tình “chây ì”, bấm đèn cảnh báo khẩn cấp rồi ngồi nghịch điện thoại, “ép” PV phải tránh đường để cho người này tiếp tục đi vào làn đường ngược chiều. Tiếp nhận phản ánh của PV, nữ nhân viên trực tổng tài của hãng taxi Vạn Xuân đã đánh giá, hành vi đi vào làn đường ngược chiều của lái xe này là có vô ý thức.

Trước những câu hỏi: Hãng taxi Vạn Xuân khi tuyển lái xe có xét đến đạo đức lái xe không, có đào tạo về thái độ của lái xe? Nếu để một lái xe không coi trọng sự an toàn của người khác như vậy tiếp tục cầm lái, có gây nguy hiểm, mấy ATGT, có làm mất tuy tín của hãng? Ngày 15-5, ông Phạm Bình Minh, Giám đốc Cty CP Vận tải Vạn Xuân, trụ sở tại tầng 5, tòa nhà CC2 Bắc Linh Đàm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đã ký văn bản số 09/CPVX-2018 gửi báo Pháp luật & Xã hôi về việc phúc đáp thông tin phản ánh thái độ của lái xe.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo điện tử Phapluatxahoi.vn, Cty CP Vận tải Vạn Xuân đã yêu cầu lái xe về làm việc. Cty CP Vận tải Vạn Xuân cho rằng: Việc lái xe Nguyễn Trường Giang là nhân viên của Cty điều khiển xe số 133 mang BKS 30E-370.21 đi ngược chiều vào khu đô thị mặc dù không có biển báo phân luồng đường như phản ánh là sai luật giao thông.

Thái độ lái xe khi gặp xe của PV như vậy là không đúng mực và không phù hợp với văn hóa giao thông cũng như văn hóa ứng xử mà Cty đề ra; lái xe sau khi về làm việc đã nhận thức được lỗi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm, Cty CP Vận tải Vạn Xuân sẽ có hình thức xử lý kỷ luật lái xe tương xứng với hành vi trên.

Văn bản phúc đáp của Cty CP Vận tải Vạn Xuân gửi báo Pháp luật & Xã hội

Trả lời những câu hỏi đặt ra trong bài viết, ông Giám đốc Cty CP Vận tải Vạn Xuân Phạm Bình Minh cho rằng, Cty này luôn đề cao việc chấp hành đúng luật giao thông và văn hóa ứng xử đúng mực khi tham gia giao thông của người lái xe. Trước khi tuyển dụng, Cty đều tổ chức cho lái xe tham gia khóa học và tập huấn cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Văn bản phúc đáp của Cty CP Vận tải Vạn Xuân thể hiện, lái xe đã được tham gia khóa học và tập huấn cấp chứng chỉ hành nghề, đồng nghĩa với việc, lái xe đã nắm rõ luật giao thông và văn hóa ứng xử đúng mực khi tham gia giao thông. Vậy vì sao lái xe Nguyễn Trường Giang vẫn đi sai luật giao thông và tỏ rõ thái độ thiếu văn hóa ứng xử?

Cũng trong văn bản này, ông GĐ Cty CP Vận tải Vạn Xuân cũng "một công đôi việc" khi "nhờ quý báo gửi lời xin lỗi đến phóng viên về sự việc đã xảy ra" !?

Lái xe Nguyễn Trường Giang sẽ bị kỷ luật bằng hình thức gì? Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin khi nhận được phản hồi của các cơ quan chức năng.

Thái An

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây