Thu giữ nhiều hung khí khi kiểm tra hiệu cầm đồ nghi vay nặng lãi

Thứ ba - 25/06/2019 20:47
Hôm nay 25/6, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: Đơn vị này đã phối hợp với Công an huyện Văn Lâm đồng loạt tiến hành kiểm tra, phát hiện 3 cửa hiệu kinh doanh dịch vụ cầm đồ đang có biểu hiện cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tại thời điểm kiểm tra cửa hiệu cầm đồ “Anh Hùng Phát” có địa chỉ thuộc thôn Nhạc Lộc, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm do Nguyễn Anh Hùng, SN 1984 làm chủ có một người khách đang nộp tiền lãi cho hai đối tượng được Hùng thuê trông coi, quản lý cửa hàng là Nguyễn Tiến Sỹ, SN 1997, ở cùng thôn với Hùng và Dương Mạnh Cường, SN 1991, ở xã Mỹ Yên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Cảnh sát thu giữ 2 quyển hợp đồng cầm đồ, số tiền 27.360.000 đồng cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Cán bộ điều tra tập hợp các tài liệu, đồ vật thu giữ trong vụ án

Kiểm tra cửa hiệu cầm đồ thứ 2 của Hùng, mang tên “Dịch vụ cầm đồ Anh Hùng Phát cơ sở 2”, ở thôn Hồng Cầu, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm tổ công tác thu giữ 5 quyển hợp đồng cầm đồ, 1 quyển sổ ghi chép việc vay nợ, số tiền 9.400.000 đồng cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan. Cửa hiệu này do Đỗ Thành Đạt, SN 2001, ở xã Đình Dù, huyện Văn Lâm trông coi, quản lý.

Quá trình kiểm tra cửa hiệu cầm đồ thứ ba (không có biển hiệu) tại thôn An Lạc, xã Trưng Trắc do Phạm Văn Hoạt (còn gọi là Năng), SN 1989, ở thôn An Lạc làm chủ, tổ công tác phát hiện có 2 người khách đang trả tiền lãi, tiền vay cho 3 đối tượng được Hoạt thuê trong coi, quản lý cửa hiệu, gồm Nguyễn Công Hân, SN 1995, ở thôn Tuấn Dị, xã Trưng Trắc; Đỗ Đức Tình, SN 1999, ở thôn Đình Dù, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm; Nguyễn Hữu Tường, SN 1994, ở xã Tùng Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Cán bộ điều tra làm việc với các đối tượng

Các đối tượng đã tự nguyện giao nộp các tài liệu ghi chép về hoạt động cầm đồ và cho vay lãi nặng; số tiền 42.300.000 đồng cùng dao, gậy và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

Căn cứ các tài liệu thu thập được, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã đưa các đối tượng về trụ sở làm việc. Được biết, lãi suất các đối tượng cho vay được tính theo ngày, từ 4.000 đồng đến 7.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày.

Sau khi tiến hành xác minh, phân loại các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Anh Hùng và Phạm Văn Hoạt là chủ của 3 cơ sở cầm đồ trên về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án.

Xuân Hưng

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây