Thông tin về trưởng đoàn thanh tra bị giữ lại Vĩnh Phúc

Thứ sáu - 14/06/2019 08:48
Trong số 5 cán bộ bị tạm giữ, có bà N.T.K.A, Phó trưởng phòng Chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng.

Liên quan đến vụ việc Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản ngày 12/6, thông tin trên nhiều tờ báo cho biết, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tạm giữ các cán bộ đoàn thanh tra nói trên để làm rõ các sai phạm trong vụ đòi chung chi tại huyện Vĩnh Tường.

Chia sẻ với trên báo SGGP, ông Vũ Đức Kim, Chánh Văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường cũng cho hay, sau khi tiến hành lập biên bản với đoàn thanh tra Bộ Xây dựng, lực lượng chức năng Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã làm việc với Phòng kinh tế - hạ tầng cùng các phòng, ban của huyện Vĩnh Tường. Đồng thời, cơ quan công an đã tạm giữ 5 người trong đoàn thanh tra để phục vụ công tác điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Theo báo Thanh niên, trong số 5 cán bộ bị tạm giữ, có bà N.T.K.A, Phó trưởng phòng Chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng. Bà K.A cũng là Trưởng đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng tại Vĩnh Phúc thực hiện kế hoạch thanh tra định kỳ được Bộ trưởng Bộ Xây dựng phê duyệt.

Bà K.A là 1 trong 26 cá nhân thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng từng được nhận khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Xây dựng do có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ.

4 thành viên còn lại của Đoàn thanh tra chưa được tiết lộ danh tính.

Trụ sở Bộ Xây dựng. Ảnh: Tuổi trẻ

Trong khi đó, Trưởng phòng Phòng chống tham nhũng (Thanh tra Bộ Xây dựng) cho biết trên báo Tiền phong, bà N.T.K.A mới chuyển về phòng chưa được 2 tháng, sau đó dẫn đoàn đi thanh tra tại Vĩnh Phúc ngay.

Vị trưởng phòng này cho biết, ở cấp phòng không nắm được thông tin, mà vẫn đang chờ lãnh đạo thông báo. Bà K.A mới về phòng giữ chức vụ phó phòng. Trước đó, bà K.A làm cán bộ tại phòng Thanh tra Xây dựng số 2 rồi luân chuyển sang phòng tiếp công dân…

Việc lập đoàn thanh tra do Chánh thanh tra lập và thực hiện theo quy chế của Đoàn thanh tra chứ không theo quy chế của phòng. Một đoàn thanh tra lập có trưởng đoàn, và chuyên viên điều từ các phòng thanh tra khác, chứ không riêng gì Phòng Phòng chống tham nhũng.

Thông tin chính thức từ Bộ Xây dựng xác nhận Bộ có một đoàn thanh tra về công tác quy hoạch trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc theo kế hoạch đã được Bộ trưởng phê duyệt.

Bộ Xây dựng khẳng định luôn quán triệt, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp để xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra trong sạch, vững mạnh và thực hiện công tác thanh tra, hoạt động của các đoàn thanh tra theo các quy định của pháp luật.

Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Bộ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao che những cá nhân để xảy ra vi phạm.

Minh Thái (Tổng hợp)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây