Thông tin mới nhất vụ cháy khách sạn Sao Mai ở Hải Phòng

Chủ nhật - 17/03/2019 16:47
Vụ cháy khách sạn Sao Mai ở phố Lạch Tray (Hải Phòng), khiến một người thiệt mạng và thiêu rụi toàn bộ đồ đạc tại tầng hầm của tòa nhà.

Đám cháy bùng phát vào khoảng 10h ngày 17/3, tại Khách sạn Sao Mai (địa chỉ số 54, phố Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

Ngọn lửa bốc lên từ tầng hầm của tòa nhà.

Ngọn lửa xuất phát tại tầng hầm của tòa nhà, lan theo cầu thang bộ giữa nhà và cầu thang thoát hiểm thứ hai nối từ tầng hầm lên tầng 4 của tòa nhà. Tầng hầm chứa nhiều vật liệu bằng gỗ, bìa cartong cho nên đám cháy lan nhanh và toàn bộ lượng khói từ đám cháy bốc thẳng lên tầng 4.

Ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, ông Nguyến Quốc Hùng - Phó Giám đốc phụ trách Công an thành phố Hải Phòng đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu hộ.

Lực lượng chức năng phải điều 6 phương tiện và hơn 100 chiến sĩ dập lửa, cứu nạn.

Lực lượng chức năng đã phải điều động 6 phương tiện và trên 100 cán bộ, chiến sĩ, chữa cháy đồng thời ở tầng hầm để giảm nhiệt lượng đám cháy và triển khai các mũi tiến công ra 2 phía sau của tòa nhà để ngăn chặn cháy lan sang các nhà dân lân cận.

Tuy nhiên, do ngọn lửa bùng phát mạnh và tòa nhà khá sâu, chỉ có một cửa duy nhất phía trước, ba phía bịt kín nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Toàn bộ tầng hầm tòa nhà bị ngọn lửa thiêu rụi.

Ông Lê Quốc Đạt, Phó Trưởng phòng Phòng Phòng cháy chữa cháy, Công an Hải Phòng cho biết: "Vật liệu cháy ở tầng hầm, khói tỏa theo 2 cầu thang bộ lên tầng 4 mù mịt nên việc tiếp cận, dập lửa để cứu người, sơ tán tài sản là vô cùng khó khăn. Cầu thang bộ duy nhất nối với tầng 4 có vách ngăn với tầng hầm bằng gỗ nên khi tầng hầm bị cháy, gỗ bị cháy và lửa lan toàn bộ sang cầu thang bộ nên k thể hành trình bằng cầu thang bộ được. Chúng tôi phải dùng mặt nạ chống khói để lên tầng trên, tuy nhiên, tòa nhà cao nên lên tới nơi mất rất nhiều thời gian".

Đến hơn 12h, ngọn lửa cơ bản được khống chế, một nạn nhân bị ngạt khí đã được tìm thấy trên tầng 4 của tòa nhà và được lực lượng chức năng đưa ra ngoài. Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ đồ đạc tại tầng hầm của tòa nhà. Một số nhà lân cận cũng bị hư hỏng nhẹ.

Nguyên nhân đám cháy đang được điều tra làm rõ./.

Thanh Nga/VOV - Đông Bắc

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây