TPHCM: Đình chỉ công tác bác sĩ vòi tiền bệnh nhân nghèo

Thứ bảy - 16/03/2019 12:46
Hành vi vòi tiền vỡ lở khi người nhà bệnh nhân quá bức xúc nên đã cầm dao rượt đuổi bác sỹ này.

Một bác sĩ tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM vừa bị đình chỉ công tác do nhiều lần vòi tiền của bệnh nhân. Mới đây, vụ việc vỡ lẽ khi người nhà bệnh nhân quá bức xúc nên đã cầm dao rượt đuổi bác sỹ này.

Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM đã đình chỉ công tác đối với bác sỹ vòi tiền bệnh nhân. Ảnh minh họa: Tuổi trẻ

Bác sĩ Phù Chí Dũng - Giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM cho biết: Bác sĩ bị tố cáo là N.L.M.T., là cán bộ giảng dạy thuộc biên chế của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, được ký hợp đồng chuyên môn qua Bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM để thực hành, hiện đang công tác tại Khu điều trị tổng hợp, Khoa Hồi sức cấp cứu. Ngày 14/3 vừa qua, khi bác sĩ T. bị một người nhà bệnh nhân cầm dao rượt chém ngay trong bệnh viện thì mới vỡ lở hành vi vòi tiền bệnh nhân.

Tường trình với Ban giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM, bác sĩ này thừa nhận có 2 lần nhận tổng cộng 9 triệu đồng của bệnh nhân N.H.D., bị bạch cầu cấp dòng tủy, để điều trị giảm nhẹ. Ngoài ra bác sĩ này còn đề nghị 2 trường hợp khác đưa tiền trong quá trình điều trị với tổng 20 triệu đồng.

Bác sĩ Dũng cũng cho biết, phía bệnh viện đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật, đình chỉ công tác, gửi thông tin về Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch để xử lý, đồng thời yêu cầu bác sĩ trả lại tiền cho bệnh nhân. Ban giám đốc bệnh viện cũng đã gửi báo cáo sự việc lên Sở y tế TPHCM./.

Kim Dung/VOV-TPHCM

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây