Nguyễn Kim nợ thuế: Phong tỏa 26 tài khoản để thu hồi

Thứ bảy - 14/07/2018 10:49
Để thu hồi nợ thuế gần 150 tỷ đồng về cho ngân sách nhà nước, Cục Thuế TP.HCM đã yêu cầu 18 ngân hàng phong tỏa 26 tài khoản giao dịch của Công ty cổ phần Thương mại Nguyễn Kim.

Sáng 14/7, Cục Thuế TP.HCM cho biết, cơ quan thuế đã có quyết định phong tỏa 26 tài khoản tại 18 ngân hàng mà Nguyễn Kim mở tài khoản để thu hồi nợ thuế về cho ngân sách.

Trước đó, chiều 13/7, sau thời hạn 10 ngày kể từ ngày Nguyễn Kim nhận được quyết định xử phạt mà chưa chấp hành đầy đủ, cơ quan thuế đã gửi yêu cầu nói trên theo hình thức thư bảo đảm đến 18 ngân hàng, đề nghị thực hiện phong tỏa tài khoản giao dịch của Nguyễn Kim.

Do hình thức gửi thư bảo đảm nên có khả năng trong ngày 14/7, các tổ chức tín dụng sẽ nhận được thông báo và có nghĩa vụ phải thực hiện lệnh phong tỏa theo yêu cầu của cơ quan thuế nhằm thu hồi tiền thuế cho ngân sách một cách nhanh nhất, theo quy định của pháp luật.

Cục Thuế TP.HCM cũng cho biết đến cuối ngày hôm qua, 13/7, Nguyễn Kim mới chuyển vào tài khoản cơ quan thuế được hơn 3 tỷ đồng trên tổng số tiền gần 150 tỷ đồng xử phạt nêu trên. Như vậy, cơ quan thuế sẽ phải sử dụng các biện pháp cưỡng chế để thu hồi số còn lại.

Như thoibaonganhang.vn đã đưa tin, qua đơn tố cáo, Cục Thuế TP.HCM đã tiến hành thanh tra Nguyễn Kim, phát hiện nhiều vi phạm tại công ty này nên ngày 29/6 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế với số tiền phạt, truy thu và chậm nộp tổng cộng là 148,3 tỷ đồng.

Theo quy định, cơ quan thuế phải tống đạt quyết định xử phạt đến Nguyễn Kim trong vòng 3 ngày và Nguyễn Kim phải chấp hành quyết định trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Nếu không đồng ý với quyết định xử phạt của cơ quan thuế thì Nguyễn Kim có quyền khiếu kiện ra tòa, nhưng trước tiên vẫn phải nộp đủ số tiền bị xử phạt nêu trên vào ngân sách.

Lãnh đạo cơ quan thuế TP.HCM cho biết phong tỏa tài khoản của Nguyễn Kim giờ chỉ phụ thuộc vào việc các tổ chức tín dụng đã nhận được quyết định hay chưa.

Phong tỏa tài khoản chỉ là một trong nhiều hình cưỡng chế thuế. Bên cạnh đó còn các biện pháp: Thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng; Kê biên tài sản, bán đấu giá tài sản kê biên; Thu tiền, tài sản khác của đối tượng bị cưỡng chế do tổ chức, cá nhân khác đang giữ; Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép thành lập và hoạt động, giấy phép hành nghề…

Minh Lâm

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây