Lĩnh án tù vì hai lần bán bé gái 14 tuổi sang Trung Quốc

Chủ nhật - 17/03/2019 14:46
Lương Thị H. (SN 2000, trú xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, Nghệ An) từ năm 2014 đến năm 2018 hai lần bị Lương Thị Lý (SN 1985) và Lô Thị Hà (SN 1988) trú cùng xã dụ dỗ và bán sang Trung Quốc lấy chồng. Ngày 15/3, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên án đối với hai đối tượng này với các tội danh 'Mua bán trẻ em' và 'Mua bán người'.

Theo cáo trạng, tháng 11/2014, khi em H. mới 14 tuổi, đối tượng Lương Thị Lý trực tiếp đến nhà và dụ dỗ em đi lấy chồng Trung Quốc với lời hứa sẽ đưa gia đình em 70 triệu. Do tuổi còn nhỏ, thiếu hiểu biết, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn, em H. đồng ý. Sau khi đưa H. sang Trung Quốc, Lý giao nạn nhân cho Lô Thị Hà lúc này đang sinh sống tại đây. Hà nhờ người quen bán em H. cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 150 triệu. Số tiền này, Hà giữ lại một phần tiền công và gửi về cho Lý 79 triệu, trong đó có 70 triệu đưa cho gia đình H., còn lại là tiền công của Lý. Tuy nhiên, Lý chỉ đưa cho mẹ em H. 50 triệu đồng.

Lô Thị Hà và Lương Thị Lý tại phiên tòa (Ảnh Hùng Tuấn)

Đến tháng 1/2016, Lương Thị H. trốn được về Việt Nam. Chưa đầy một tháng sau, Lương Thị Lý tiếp tục đến rủ H. sang Trung Quốc lấy chồng. Lần này Lý nói chỉ phải sang một tháng là về và tiếp tục hứa hẹn sẽ trả cho gia đình em 100 triệu đồng. Vì hoàn cảnh khó khăn, Lương Thị H. đồng ý. Bổn cũ soạn lại, Lý tiếp tục đưa nạn nhân đến cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) giao cho Hà. Với số tiền bán Lương Thị H. được 240 triệu đồng, Hà gửi về cho Lý 100 triệu đồng để trả cho gia đình em như cam kết trước đó nhưng Lý chỉ đưa cho gia đình nạn nhân 80 triệu đồng.

Theo như lời hẹn của Lý, sau khi bị bán lấy chồng Trung Quốc được 3 tháng, Lương Thị H. liên hệ với Lô Thị Hà để về Việt Nam. Tuy nhiên, Hà đã không đưa H. về Việt Nam như thỏa thuận trước đó mà tiếp tục bán nạn nhân cho một người đàn ông Trung Quốc khác. Biết mình bị lừa, H. tìm cách bỏ trốn và đến gặp Công an Trung Quốc nhờ giúp đỡ. Tháng 3/2018, Công an Trung Quốc đã trả em Lương Thị H. về Việt Nam.

Tại phiên tòa xét xử hai đối tượng Lương Thị Lý và Lô Thị Hà, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lô Thị Hà 5 năm tù về tội mua bán người, 10 năm tù về tội mua bán trẻ em (cộng bản án 4 năm tù về tội mua bán người chưa thi hành), tổng mức án 19 năm tù; bị cáo Lương Thị Lý 3 năm tù về tội mua bán người, 7 năm tù về tội mua bán trẻ em, tổng mức án 10 năm tù. Đây là mức án thích đáng cho các đối tượng vì hám lợi mà bán rẻ lương tâm buôn bán trẻ em và cũng là lời cảnh tỉnh dành cho những bé gái nhẹ dạ cả tin trước lời dụ dỗ ngon ngọt của những kẻ buôn người.

Nguyên Khôi

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây