Hàng trăm người vây trụ sở đòi sổ đỏ, Bách Đạt An tiếp tục 'lôi' đối tác ra tòa

Thứ bảy - 16/03/2019 06:47
Đại diện hơn 1.000 khách hàng yêu cầu Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam phải trả lại tiền theo giá đất hiện nay nếu không trả sổ đỏ.

Chủ đầu tư nói ra tòa giải quyết

2 ngày qua, hàng trăm người mua đất của chủ đầu tư Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Bách Đạt An và nhà phân phối Công ty Hoàng Nhất Nam tiếp tục bao vây trụ sở văn phòng Công ty Bách Đạt An tại Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) để đòi sổ đỏ.

Lãnh đạo Công ty Hoàng Nhất Nam và Bách Đạt An tổ chức cuộc họp công khai về khúc mắc giữa hai công ty này vào chiều 15/3. Một số khách hàng mua đất nền của dự án đã được mời để tham gia cuộc họp.

Khách hàng vây trụ sở Bách Đạt An yêu cầu trả sổ đỏ.

Tại buổi làm việc, Công ty Bách Đạt An chỉ có ông Lê Kim Hùng (tự giới thiệu là người đại diện pháp lý của Công ty Bách Đạt An) tham dự. Tuy nhiên, ông Hùng cho biết ông chỉ ghi nhận ý kiến của tập thể, cá nhân liên quan để báo cáo lãnh đạo đơn vị chứ không có quyền quyết định.

Ông Hùng nói Công ty Bách Đạt An không biết Hoàng Nhất Nam đã nhận bao nhiêu tiền, bán bao nhiều lô đất cho khách hàng. Ông Hùng đề nghị lãnh đạo Công ty Hoàng Nhất Nam ứng xử chuyên nghiệp và thực hiện đúng hợp đồng đã ký kết với chủ đầu tư, khách hàng.

“Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam không còn tin nhau nên cách tốt nhất là ra tòa giải quyết. Chúng tôi đã và đang cung cấp hồ sơ cho tòa. Đúng sai thế nào, tòa phán quyết thì chúng tôi chấp hành”, ông Hùng nói.

Nhà phân phối yêu cầu hợp tác

Ông Nguyễn Đức Tâm, đại diện Công ty Hoàng Nhất Nam trình bày những vấn đề thắc mắc của người dân về số tiền mà công ty này đã thu khi bán đất tại một số dự án của Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Ông Tâm cho biết, vì có sự đồng ý của chủ đầu tư nên đơn vị này mới rao bán, nhận tiền đặt cọc của khách hàng có nhu cầu mua đất.

Theo cam kết, cuối tháng 12/2018 chủ đầu tư phải hoàn tất các thủ tục pháp lý, bàn giao sổ đỏ cho những khách hàng hoàn thành nghĩa vụ tài chính. Số tiền đã nhận của khách hàng, Hoàng Nhất Nam đã chuyển cho chủ đầu tư nhưng Bách Đạt An viện dẫn nhiều lý do khác nhau để không giao sổ đỏ cho người dân.

“Chúng tôi mong muốn Bách Đạt An tiếp tục duy trì hợp tác, thực hiện cam kết và giao sổ đỏ cho khách hàng”, ông Tâm nói.

Khách hàng đòi trả lại tiền

Đại diện cho hơn 1.000 người đã mua đất tại các dự án do Bách Đạt An làm chủ đầu tư không đồng ý với cách giải thích của đại diện chủ đầu tư và đơn vị phân phối. Họ yêu cầu hai đơn vị này phải sớm hoàn tất thủ tục pháp lý, giao sổ đỏ cho khách hàng.

Hàng trăm khách hàng bức xúc về cách giải quyết vụ việc của Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam.

“Trong trường hợp không có sổ đỏ thì chủ đầu tư và đơn vị phân phối phải trả lại tiền cho khách hàng theo giá đất hiện nay”, đại diện các khách hàng yêu cầu.

Trước đó, từ tối 14 đến ngày 15/3, hàng trăm người dân từ nhiều địa phương tập trung tại 3 dự án trên để tiếp tục đòi sổ đỏ. Theo phản ánh, có khoảng 1.000 khách hàng đặt cọc tiền để mua đất nhưng đến nay vẫn chưa nhận được sổ đỏ.

Họ đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư thực hiện cam kết nhưng không được nên kéo đến trụ sở các công ty, khu vực có dự án để đòi gặp những người có trách nhiệm giải thích nhưng không được hồi đáp.

Liên quan đến vụ việc này, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra văn bản dừng chuyển quyền sử dụng đất 3 dự án. Cụ thể là dự án Bách Đạt 1, 7B mở rộng, Hera Complex Riverside tại Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc do chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

Sở Xây dựng Quảng Nam cũng yêu cầu người dân đã đặt tiền mua đất của 3 dựng án nói trên có thể khởi kiện ra tòa nơi Công ty Hoàng Nhất Nam và Bách Đạt An đóng trụ sở.

Được biết, Công ty Bách Đạt An ký kết hợp đồng với Công ty Hoàng Nhất Nam phân phối đất nền thuộc các dự án nói trên. Đã có hơn 1.000 người nộp tiền cho Hoàng Nhất Nam để giữ đất nhưng sau đó Công ty Bách Đạt An đơn phương chấm dứt hợp đồng với Hoàng Nhất Nam.

XUÂN TIẾN

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây