Hàn Quốc chỉ cấp visa 5 năm cho người Việt có sổ hộ khẩu tại ba thành phố lớn

Thứ sáu - 14/06/2019 09:48
Cơ quan đại diện của Hàn Quốc tại Việt Nam tạm thời chỉ tiếp nhận hồ sơ xin viza 5 năm cho những người có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Theo thông tin của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết,tỷ lệ làm giả sổ tạm trú và tỷ lệ người bất hợp pháp tại Hàn Quốc theo dạngvisa 5 năm tăng mạnh.

Chính vì thế, từ ngày 10/6, Hàn Quốc quyết định sẽ tạm dừngtiếp nhận visa 5 năm đối với những trường hợp tạm trú, tạm thời chỉ tiếp nhậnnhững trường hợp có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Tp.HồChí Minh và Đà Nẵng.

Người Việt xin visa chen lấn tại phòng lãnh sự Hàn Quốc ở đường Trần Duy Hưng đầu tháng 4/2019 . Ảnh Giang Huy

Trước đó, từ tháng 12/2018, Hàn Quốc nới lỏng chính sáchvisa cho người Việt Nam ở 3 Tp: Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.Hồ Chí Minh. Theo đó, chỉcần trả lệ phí xét duyeeth hồ sơ là 80 USD và đợi 1 tuần, công dân có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại 3thành phố trên có thể được xét visa 5 năm, trí thức và nhà khoa học có thể đượcxét visa 10 năm.

Sau đó, số người đến làm visa luôn trong tình trạng quá tải.Trung bình mỗi ngày, phòng lãnh sự Hàn Quốc trung bình mỗi ngày phát ra 300số, song lượng người chờ đợi ước tính lớn gấp 10 lần.

Phần lớn người dân xin visa đi Hàn Quốc đến từ các vùngngoại thành Hà Nội như Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất... hoặc từ các tỉnhthành miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa.

Hoài Nam

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây