Chồng bà Tư Hường tố con trai chiếm giữ trái phép 30.000 tỷ đồng: Nam A Bank lên tiếng

Thứ bảy - 16/03/2019 22:46
Nam A Bank cho biết việc ông Chấn tố cáo con trai lạm dụng tín nhiệm, chiếm giữ khối tài sản 30.000 tỷ đồng không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của NH.

Ngày 15/3, ông Nguyễn Chấn (96 tuổi) - chồng của bà Trần Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, mất ngày 13/5/2017) là người sáng lập Ngân hàng Nam Á và Tập đoàn Hoàn Cầu vừa tố cáo con trai cùng nhiều người chiếm giữ tài sản của vợ chồng ông.

Ngay lập tức, đến ngày 16/3, Ngân hàng Nam Á cho biết, vừa qua, trên các phương tiện truyền thông đại chúng có một số thông tin liên quan đến tranh chấp cổ phiếu giữa các cổ đông của Nam A Bank. Tuy nhiên ngân hàng khẳng định những vấn đề đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Ngân hàng và Nam A Bank vẫn đang trên đà phát triển tích cực, hiệu quả để hướng đến sự bền vững.

"Là một tổ chức tín dụng được đánh giá có tốc độ phát triển an toàn và bền vững, trong suốt chặng đường hoạt động, Nam A Bank luôn đặt lợi ích của khách hàng, cổ đông lên hàng đầu cũng như tuân thủ tuyệt đối các quy định pháp luật hiện hành", ngân hàng này cho biết.

Nam A Bank cho biết hoạt động kinh doanh của ngân hàng không ảnh hưởng sau thông tin tố cáo của ông Chấn.

Theo tố cáo của ông Chấn, vào giữa năm 2016, bà Tư Hường đau bệnh nên giao cho con là Nguyễn Quốc Toàn quản lý Ngân hàng Nam Á và Tập đoàn Hoàn Cầu nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về vợ chồng ông Chấn.

Tuy nhiên, sau đó toàn bộ tài sản ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng bao gồm: Cổ phiếu do Ngân hàng Ngân hàng Nam Á phát hành; cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu; các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần đã bị chiếm giữ.

“Khi phát hiện gia đình đã can ngăn, nhưng khoảng 10h ngày 25/7/2018, nhiều người đột nhập bất hợp pháp vào nơi cư trú của tôi tại 141 đường Võ Văn Tần (Quận 3, TP.HCM), mở tủ két sắt của gia đình do tôi quản lý, tiếp tục lấy đi nhiều hồ sơ pháp lý, giấy tờ chứng minh tài sản của vợ chồng tôi”, ông Chấn cho biết.

Ông Chấn tổ chức gặp mặt báo chí để tố cáo con trai chiếm giữ tài sản khoảng 30.000 tỷ đồng.

Ngay sau đó, ông đã trình báo sự việc bị mất cắp các tài liệu trong két sắt lên Công an phường 6 (Quận 3).

Trước và sau khi có những tài liệu nói trên, các đối tượng bằng nhiều thủ đoạn như dùng giấy tờ khống do người thân đứng tên giùm tài sản cho bà Hường, ông Chấn để chuyển toàn bộ cổ phiếu, vốn góp cho người mà gia đình không quen biết; xác lập giao dịch giả tạo chuyển nhượng tài sản không đúng ý của ông Chấn và trái pháp luật; xóa dấu vết đứng tên giùm tài sản…

Ngoài ra, các phần góp vốn, cổ phần trong tập đoàn Hoàn Cầu và các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp do ông Chấn nhờ người thân đứng tên, đều đã bị sang tên chủ quyền cho người khác để chiếm đoạt.

“Khi sự việc xảy ra, vì gia đình đang thời gian tang chay nên muốn dùng con đường tình cảm, dùng tình máu mủ ruột thịt để mong những người liên quan chấm dứt việc làm sai trái, hoàn trả lại cổ phiếu và doanh nghiệp.

Thế nhưng, những người này vẫn không coi trọng luân thường đạo lý, vì đồng tiền bất chấp tình thân và luật pháp.

Tài sản vợ chồng tôi gây dựng hơn mấy chục năm qua bây giờ lại mất trắng. Tôi mong tìm được chân lý từ cơ quan pháp luật và các cơ quan thông tin đại chúng”, ông Chấn chia sẻ.

Được biết, hiện ông Chấn đã gửi đơn tố cáo đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Viện KSND tối cao, Ủy ban tư pháp Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban chứng khoán Nhà nước…

Trước những thông tin tố cáo này, Tập đoàn Hoàn Cầu và Ngân hàng Nam Á vẫn chưa có bất cứ phản hồi gì.

Nhật Linh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây