Chính quyền lắp camera bảo vệ cô giáo 'xin xã hội đen cho đi dạy'

Chủ nhật - 14/10/2018 13:47
Ngay sau khi Lao Động lên tiếng, ngày cuối tuần, chính quyền địa phương đã cử lực lượng xuống sơn sửa nhà, lắp camera bảo vệ cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Hiếu (giáo viên một trường tiểu học ở quận Bình Tân - TPHCM). Chính quyền còn đề nghị có thể cho xe tới đón gia đình cô về ở lại…

Chính quyền đã bỏ tiền thuê người sơn sửa lại căn nhà cho cô giáo

Báo Lao Động có bài “Làm đơn xin “xã hội đen” cho đi dạy học” phản ánh việc cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Hiếu (giáo viên một trường tiểu học ở quận Bình Tân - TPHCM) cho biết đã phải viết nhưng chưa dám gửi vì không biết gửi ai lá đơn đề “Kính gửi mấy anh xã hội đen” để xin được yên ổn đi dạy học mưu sinh.

Bởi chị dâu nợ tiền nhưng giang hồ lại đến nhà của gia đình cô giáo (Ấp Chiến Lược thuộc KP 13 P. Bình Trị Đông Q. Bình Tân, TPHCM), ém mắm tôm, sơn, đổ keo dán sắt, khóa trái cửa nhốt mẹ già khiến cả gia đình hoảng loạn phải tứ tán khắp nơi.

Căn nhà bị nhóm đòi nợ như “xã hội đen” sơn xịt khóa cửa khiến gia đình cô giáo ly tán trước đó.

Ngày 14.10.2018, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Hiếu phấn khởi cho biết, ngay sau khi báo đăng, thứ 7 (13.10), chính quyền địa phương đã cho người sơn sửa lại nhà cửa, xóa đi những dòng sơn đòi nợ xúc phạm gia đình; lắp camera và cắt cử lực lượng công an dân phòng bảo vệ gia đình cô.

Chính quyền đã bỏ tiền thuê người sơn sửa lại căn nhà cho cô giáo.

“Tôi có bảo để tôi bỏ chi phí sơn sửa nhưng các anh ấy bảo thôi. Các anh ấy còn bảo qua tuần sẽ tính việc rời chốt bảo vệ lại gần nhà để bảo vệ, nên khuyên tôi cứ an tâm đưa gia đình về lại sinh sống. Các anh còn đề nghị cần sẽ hỗ trợ xe đi đón mẹ già cháu nhỏ…”, cô giáo Hiếu cho hay.

Nhà đã được chính quyền sơn thành màu xanh bình an.

Không chỉ chính quyền, hội phụ nữ cũng đã mang quà tới thăm hỏi động viên cô giáo.

Lực lượng dân phòng, công an cũng đã lập điểm chốt, gắn camera bảo vệ.

Theo nguồn tin của chúng tôi, công an TPHCM đã cử người làm việc với cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Hiếu để nắm rõ vụ việc để có giải pháp phù hợp với nhóm người đòi nợ có hành động như “xã hội đen”.

Trước đó, công an quận Bình Tân cũng đã làm việc với cô giáo liên quan vấn đề này.

Việc làm này là thực hiện chỉ đạo của công an TPHCM, về phương án bảo vệ dân trong bối cảnh có quá nhiều biến tướng dịch vụ đòi nợ thuê ở TPHCM. Thành phố đang kiến nghị bộ ngành liên quan cấm kinh doanh dịch vụ này.

Ngô Nguyên

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây