Cảnh giác trước tội phạm lừa đảo nhằm vào người cao tuổi

Thứ bảy - 20/07/2019 00:47
Một số cụ già trú tại thôn Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên đã sập bẫy kẻ lừa đảo với chiêu thức vào tận nhà dụ dỗ mua đồ giá rẻ khiến dư luận nơi đây rất hoang mang…

Xác nhận sự việc này, ông Nguyễn Xuân An, Trưởng thôn Đình Cao, xã Đình Cao, huyện Phù Cừ cho biết: "Thời gian qua có một số đối tượng lạ mặt đến địa phương thăm dò người dân xem những người cao tuổi nào được hưởng lương hưu, trợ cấp. Khi các cụ ở nhà một mình, đối tượng tìm cách tiếp cận để cuỗm mất tiền lương các cụ vừa lĩnh….”

Dẫn chứng những cụ từng là nạn nhân của những kẻ lừa đảo trên, một người dân thôn Đình Cao kể cụ thể tên các cụ như cụ Doãn Thị The, Nguyễn Ngọc Bảo, Nguyễn Văn Cừ, Lê Thị Mít, Bùi Thị Thế….

“Con mồi” các đối tượng lừa đảo nhắm vào những người già trên 70 tuổi sống 1 mình, có con cái đi làm ăn xa, đang được hưởng lương hoặc trợ cấp.

Nhóm người cao tuổi cũng là mục tiêu nhắm đến của những kẻ lừa đảo (ảnh: TL)

Để thực hiện phi vụ lừa đảo, các đối tượng dành một khoảng thời gian nhất định để theo dõi cách thức các cụ lĩnh lương, lúc nào có tiền cất giữ trong nhà. Tiếp đến, chúng lấy cớ vào tận nhà bắt chuyện, dụ dỗ các cụ mua đồ với giá rẻ như dây điện, xoong nồi… sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ 1 – 5 triệu đồng.

Thông tin về những vụ việc trên đã được báo lên CA huyện Phù Cừ. Tuy nhiên, đây là lời cảnh báo đối với các gia đình có người già, khi ở nhà một mình tuyệt đối không cho kẻ lạ mặt vào nhà, không giữ nhiều tiền trong người, thông báo ngay cho người thân khi có kẻ lạ mặt cố tình tiếp cận để kịp thời ngăn chặn nguy cơ xấu có thể xảy ra.

Nam Du

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây