Cô giáo chửi 'mặt người óc lợn': Học viên được trả lại hàng chục triệu đồng học phí

Thứ năm - 17/05/2018 04:46
Sau lùm xùm cô giáo chửi học viên 'mặt người, óc lợn', trung tâm tiếng Anh MST bị giải thể, nhiều học viên nhận lại hàng chục triệu đồng tiền học phí.

Liên quan đến vụ việc bà Nguyễn Thị Kim Tuyến của trung tâm tiếng Anh MST chửi học viên “mặt người, óc lợn”, ngày 16/5, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP.Hà Nội), người từng được một số học viên và phụ huynh nhờ tư vấn đòi lại học phí của trung tâm tiếng Anh MST cho biết họ đã được trả lại học phí.

Theo ông Thơm, một số người thông báo với ông về việc trung tâm MST English đã giải quyết vụ việc theo hướng tích cực và thanh toán đầy đủ học phí những buổi chưa học, có học viên được hoàn lại học phí hàng chục triệu đồng.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, Sở GD-ĐT Hà Nội xử phạt cá nhân chủ trung tâm là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến và đóng cửa trung tâm tiếng Anh MST.

Trung tâm phải có trách nhiệm hoàn trả tiền cho người đã nộp vì đây được coi là giao dịch dân sự vô hiệu theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015.

Luật sư Thơm tư vấn: “Với những trường hợp chưa được thanh toán học phí, học viên và phụ huynh nên đến nhà người đứng đầu, yêu cầu thanh toán học phí những buổi chưa học. Nếu họ cố tình không trả, những gia đình này cần phối hợp chính quyền địa phương. Trường hợp cuối cùng, nạn nhân có thể khởi kiện ra tòa án nhân dân quận để yêu cầu giải quyết."

Cũng theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, nhiều học viên cho biết sẽ không tiếp tục theo học trung tâm tiếng Anh MST dù họ có thể được chuyển sang trung tâm khác có tư cách pháp nhân và cô Tuyến hoặc nhân viên của cô Tuyến đứng sau.

“Một số người trao đổi với tôi, họ sẽ không tiếp tục theo học trung tâm MST English sau khi chứng kiến cuộc khẩu chiến giữa bà Nguyễn Thị Kim Tuyến và học viên”, luật sư Thơm cho biết thêm.

Video: Cô giáo tiếng Anh chửi học sinh 'mặt người, não lợn' trước lớp

Xuân Trường

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây