Cà Mau: Chiếm dụng học phí của sinh viên, 2 cán bộ Sở Y tế bị bắt

Thứ bảy - 13/10/2018 18:49
Liên quan đến vụ cán bộ Sở Y tế tỉnh Cà Mau chiếm dụng tiền học phí của sinh viên, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Thành Chương và Phan Ngọc Trâm.

Ngày 13.10, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đã tiến hành bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Thành Chương và Phan Ngọc Trâm (nguyên kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế tỉnh Cà Mau) để điều tra hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn nhằm chiếm dụng tài sản.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau. Ảnh: CL.

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, năm 2011, UBND tỉnh Cà Mau xin chỉ tiêu và tổ chức xét tuyển sinh viên (SV) đạt điểm cao nhưng không trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược trong khu vực để đào tạo theo địa chỉ, khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ, dược sĩ. Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhận đào tạo 252 SV học theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau. Những SV này tự đóng học phí thông qua Sở Y tế tỉnh Cà Mau thu hộ.

Tuy nhiên, theo thống kê của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, những năm qua, có nhiều SV chưa đóng học phí, vì vậy trường đã khóa bảng điểm, gây khó khăn, tạo áp lực để thu học phí SV. Lợi dụng quyền hạn, Chương và Trâm chỉ chuyển một phần học phí về trường và chiếm dụng tiền để chi xài cá nhân. Số tiền bị chiếm dụng khoảng 9 tỷ đồng.

Liên quan vụ việc, tháng 10.2017, Đỗ Thành Chương và Phan Ngọc Trâm bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Ngọc Quyên

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây