Bộ Y tế vào cuộc vụ phát hiện hơn 300 xác thai nhi tại nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau

Thứ sáu - 14/06/2019 23:48
Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em thuộc Bộ Y tế vừa mới có văn bản đề nghị xác minh thông tin vụ phát hiện hơn 300 xác thai nhi tại Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau.

Nhân viên Nhà máy xử lý rác thải chỉ nơi chôn cất thai nhi.

Theo đó, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em đề nghị Sở Y tế tỉnh Cà Mau phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến việc trong 7 năm (2012 - 2019), Nhà máy rác thải TP. Cà Mau đã phát hiện hơn 300 xác thai nhi.

Đồng thời, kiểm tra việc thực hiện các quy định hiện hành về xử lý chất thải y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh (bao gồm cả trong và ngoài công lập) có cung cấp dịch vụ phá thai trên địa bàn toàn tỉnh.

Như báo Nhà báo & Công luận đã thông tin, theo tờ trình của Công ty Công Lý (chủ đầu tư Nhà máy Xử lý rác thải TP. Cà Mau), từ khi hoạt động vào năm 2012 đến nay, nhà máy rác này đã phát hiện hơn 300 xác thai nhi lẫn theo rác thải tập kết vào nhà máy.

Tuy nhiên, do quỹ đất không còn và nếu hỏa thiêu thì đơn vị không có kinh phí nên Công ty Công Lý trình UBND tỉnh Cà Mau xem xét có hướng giải quyết cấp đất và hỗ trợ chi phí chôn cất cho thai nhi.

Ngay sau khi có tờ trình trên, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo cho UBND TP. Cà Mau thành lập tổ công tác đến Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau xác minh, kiểm tra vụ việc.

Minh Luân

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây